Cách kho cá chim ngon cho bữa cơm thêm đậm đà


Từ nguyên liệu là cá chim thì bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: chiên, hấp, nướng, nấu canh… đặc biệt món cá chim kho mang đến hương vị đặc trưng riêng, đảm bảo với món cá chim kho, nồi cơm nhà bạn sẽ được “đánh veo” chỉ trong phút chốc.

Nguyên liệu

Cách làm món cá chim kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Khi mua cá chim bạn có thể nhờ người bán hàng mổ sẵn về chỉ việc rửa và kho. Còn nếu không bạn mua cá chim nguyên con về cạo sạch vảy, cắt khúc và rửa sạch. Để cá chim không bị tanh thì bạn bỏ cá chim vào ngâm với nước vo gạo khoảng 15 phút thì vớt ra rửa lại với nước sạch rồi xếp vào nồi kho.

Hành tăm bóc vỏ, đập dập, ớt xắt nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá

Bạn trộn gia vị để ướp cá bao gồm: Hành tăm đã được băm nhỏ, ớt xắt, 2 muỗng đường và 5 muỗng nước mắm. Hòa tan chúng với nhau rồi rưới lên trên cá, ướp cá trong thời gian khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Làm caramen

Làm caramen

Thay vì mua gói nước màu ở ngoài quán, bạn hãy bớt chút thời gian để làm nước caramen để kho cá vừa cho màu đẹp mắt lại có hương vị thơm ngon.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bỏ 3 muỗng đường vào đun đến khi đường tan ra chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn thêm vào chút nước và tắt bếp.

Bước 4: Kho cá chim

Kho cá chim

Đổ nước màu caramen vào nồi cá chim đã ướp, rồi bắc nồi lên bếp đun to lửa để nồi cá kho sôi lên. Sau đó vặn nhỏ lửa đun lửa liu riu đến khi nồi cá cạn nước, tắt lửa.

Thành phẩm

Cá chim kho

Bày cá kho ra đĩa, ăn chung với cơm nóng sẽ vô cùng tuyệt vời.

Vậy là món cá chim kho đã hoàn thành. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng chút mẹo là bạn đã có ngay đĩa cá chim kho vừa bắt mắt lại ngon. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm:

>> Cách kho cá mềm xương

>> Cá bống kho tiêu với tóp mỡ, nghe tên đã thèm

>> Cách làm cá hú kho thơm chuẩn vị miền Tây

Nguồn: Bách Hoá Xanh