Cách in ảnh từ iPhone bằng máy in không cần cắm dây

ip
ip

Airprint là công nghệ in ấn không dây của Apple, xuất hiện lần đầu tiên trên iOS 4.2.1, Airprint mang đến cho người dùng những sự tiện lợi nhờ tiện ích kết nối trực tiếp với máy in. Cụ thể, khi mở một hình ảnh, tài liệu,… trên iOS và thực hiện lệnh in, tài liệu sẽ được in ra trên máy in có hỗ trợ Airprint. Tiện lợi là thế, tuy nhiên không phải máy in nào cũng hỗ trợ công nghệ in công nghệ in ấn mới nhất này.

ip

Bạn sẽ không cần phải mua một máy in mới, chỉ cần có một máy tính kết nối với máy in và sử dụng cùng mạng Wi-Fi với iPhone. Vậy là đã có thể in ấn trực tiếp rồi.

Để làm được như vậy, trước tiên người dùng cần cài đặt một chương trình trên máy tính mang tên O’Print.

Lưu ý: O’Print là chương trình tính phí, bạn chỉ có thể sử dụng thử trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn có thể xóa và cài đặt lại.

Sau khi tải O’Print về, bật chương trình lên và kiểm tra máy in cần in đã được kết nối với máy tính của bạn chưa.

ip

Trên iPhone, khi bạn mở một nội dung nào đó như văn bản, email hay hình ảnh, nhấn nút chia sẻ và chọn Print (In) để in. 

ip

Đầu tiên, bạn nhấn vào Máy in để chọn máy in, lúc này, nếu các yêu cầu ở đầu bài đã thực hiện thành công, bạn sẽ thấy danh sách máy in có thể sử dụng như hình dưới đây.

ip

Khi đã chọn máy in thành công, bạn có thể tùy chỉnh một số thiết lập như: In bao nhiêu bản? In những trang nào? Có muốn in 2 mặt hay không? Sau đó, nhấn vào In ở góc trên bên phải để thực hiện in nội dung.

ip

Hi vọng với hướng dẫn trên đây sẽ hữu ích, mang đến cho bạn những trải nghiệm thật thú vị khi sử dụng smartphone, đặc biệt là phục vụ cho việc in ấn nhanh văn bản, hình ảnh.

Xem thêm: