Cách giặt và bảo quản đồ jeans luôn như mới

4.9/5 - (1413 bình chọn)

Giảm số lần số giặt

– Đừng giặt đồ jeans chỉ sau 1 lần mặc. Điều này tưởng chừng như vô lý nhưng nó lại kéo dài tuổi thọ của đồ jeans một cách đáng kể.

– Với những đồ có màu tối, bạn nên mặc chúng 4 – 5 lần trước khi giặt. Với đồ màu sáng thì nên sử dụng chúng ít nhất 2 lần.

– Đặc biệt với quần jeans bạn có thể mặc liên tục trong 1 tuần. Do lớp vải dày và bạn không đổ mồ hôi nhiều ở phần thân dưới nên bạn hoàn toàn thoải mái khi sử dụng trong nhiều ngày liền.

Giặt đồ jeans

– Tránh để đồ jeans tiếp xúc trực tiếp với thuốc nhuộm đậm và xà phòng. Bạn nên pha loãng mọi thứ khi sử dụng, việc này sẽ giúp bạn tránh làm mỏng lớp vải.

– Các chất tẩy cũng vậy, hạn chế sử dụng các chất tẩy mạnh, chúng sẽ làm hỏng bề mặt vải của bạn.

– Lộn ngược đồ jeans trước khi giặt. Việc này sẽ giúp mặt ngoài jeans luôn mới.

Giặt và bảo quản đồ jeans luôn như mới

Giữ màu

– Giặt đồ jeans với quần áo màu tối, hoặc giặt riêng để giữ màu của chúng không bị mờ dần.

– Hạn chế giặt jeans trong máy giặt với nhiều loại đồ khác nhau, số lượng quần áo cũng như chất vải khác nhau khiến máy giặt không thể đánh bật mọi vết bẩn trên jeans.

– Nếu buộc phải dùng chất tẩy bạn nên lựa chọn chất tẩy giữ màu và nên kết hợp với nước giặt có công dụng giữ màu tốt.

Giặt và bảo quản đồ jeans luôn như mới

Giấm

– Thay chất tẩy rửa bằng giấm. Đây là một thủ thuật đơn giản để bảo vệ màu sắc của đồ jeans.

– Giấm ít mài mòn, và do đó tẩy nhẹ hơn chất tẩy rửa truyền thống. Hơn nữa, giấm có chứa thành phần tự nhiên giúp lưu giữ màu jeans tốt.

Giặt và bảo quản đồ jeans luôn như mới

Nhiệt

Nước nóng hay nước lạnh cũng ảnh hưởng tới màu sắc của jeans. Xưa một số mẹ truyền tai nhau ngâm jeans với nước ấm và giấm giúp giữ màu jeans. Điều này hoàn toàn sai vì nhiệt sẽ làm giảm màu nhanh hơn. Vì vậy, hãy nhớ giặt jeans với nước lạnh và thật nhẹ nhàng.

Giặt và bảo quản đồ jeans luôn như mới

Sau khi giặt

– Không sấy khô jeans sau khi giặt, hoặc đảm bảo sấy ở chế độ thấp nhất.

– Nên phơi đồ jeans ở nơi mát mẻ, khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Gặp nhiệt nhiều sẽ khiến đồ jeans của bạn mau bạc màu.

Giặt và bảo quản đồ jeans luôn như mới

Có khá nhiều mẹo hay giúp giữ độ bền cũng như màu sắc của đồ jeans. Tuy nhiên không phải cách nào cũng hiệu quả hoàn toàn. Bạn nên kết hợp nhiều phương pháp để bản quản đồ jeans một cách tốt nhất nhé.

4.9/5 - (1413 bình chọn)

Bài viết liên quan