Cách giặt áo len hiệu quả

4.9/5 - (1687 bình chọn)

Cách giặt áo len

Đổ nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 30 độ C vào chậu (không dùng nước ấm hơn 30 độ C hoặc nước nóng, sợi len dễ bị co lại), thêm 1 ít muối ăn vào chậu rồi cho áo len vào ngâm từ 15 đến 30 phút để giữ màu cho áo len.

– Hết thời gian ngâm, bạn lấy áo ra ngoài và giặt xả với bột giặt, nước sạch như bình thường.

– Nếu không có thời gian ngâm, bạn có thể pha bột giặt với muối ăn theo tỉ lệ 2 : 3, khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau rồi cho áo len vào giặt, áo sẽ được giặt sạch mà không bị phai màu nhé.

Cách giặt áo len

– Sau khi giặt xong áo, bạn nên xả áo lần cuối với nước sạch có pha 1 ít giấm ăn, giấm sẽ giúp giữ độ đàn hồi, màu sắc và trung hòa bột giặt còn xót lại trên áo.

Bạn không nên sử dụng móc áo, cũng không vắt nước vì áo sẽ bị biến dạng, sợi vải bị giãn ngay đấy. Bạn nên cuộn áo trong khăn sạch để khăn hút bớt nước từ áo, sau đó bạn trải áo ra mặt phẳng bất kỳ, để nơi khô thoáng, áo sẽ khô từ từ.

Cách giặt áo len

– Không phơi áo trực tiếp dưới ánh mặt trời hoặc sấy, áo len sẽ bị giảm độ bền.

Cách xử lý khi áo len bị lỗi

Khi áo len bị giãn, bạn ngâm áo vào nước nóng có nhiệt độ từ 70 đến 80 độ C, nếu chỉ có phần gấu và tay áo bị giãn, bạn ngâm riêng các phần áo này trong nước nóng có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C trong thời gian từ 1 – 2 tiếng đồng hồ. Sợi vải sẽ co lại và áo trở lại hình dáng ban đầu.

Cách xử lý khi áo len bị lỗi

Khi áo len bị sờn bóng, bạn pha nước với giấm ăn theo tỉ lệ 1 : 1, đổ dung dịch vào bình xịt và xịt trực tiếp lên vị trí áo có vết sờn bóng. Để sau vài phút thì bạn đem áo đi giặt như bình thường, sợi len sẽ hết sờn nhé.

Khi áo len bị rách, sợi len bị đứt, bạn nhanh chóng lộn ngược áo tìm vị trí sợi len đứt, cột chặt nó lại vì nếu để lâu, các mối của áo len sẽ lỏng và bung ra đấy.

– Muốn làm mới áo len, bạn pha hỗn hợp chất tẩy như sau: Đun 5 lít nước, chờ nước sôi, bạn cho vào 250g bột giặt vào hòa tan đều rồi tắt bếp cho 15g tinh dầu thông cùng 15g Amoniac vào hỗn hợp, khuấy đều.

Sau đó, bạn cho áo len vào ngâm trong 5 phút rồi vớt áo lên vò nhẹ nhiều lần, cuối cùng giặt xả lại và đem phơi, áo sẽ sáng đẹp như mới ngay.

Xem thêm: Cách giặt tay mũ len nhanh gọn

Quá trình giặt và xử lý sự cố ở áo len không khó bạn nhỉ, ghi nhớ và giặt áo len của mình tốt bạn nhé. Bình luận thêm vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm giặt áo len hiệu quả khác của mình.

Nguồn tham khảo: phunutoday.vn

4.9/5 - (1687 bình chọn)

Bài viết liên quan