Cách dọn sạch vết bẩn của trứng dính trên đồ dùng

5/5 - (4874 bình chọn)

Thu gọn các mảnh vỡ của trứng

– Khi bạn lỡ tay làm rơi trứng xuống sàn, thảm, kệ bàn… chúng tạo thành 1 mớ hỗn độn gồm các mảnh vỡ của vỏ, lòng trắng và lòng đỏ trứng. Nếu không dọn nhanh, chúng sẽ tạo ra mùi tanh cực khó chịu cho ngôi nhà bạn đấy.

– Cho nên bước làm sạch vết bẩn của trứng đầu tiên chính là thu gọn các mảnh vỡ. Bạn cần sử dụng 1 miếng bọt biển và 1 chiếc xuổng, miếng bọt biển sẽ đóng vai trò như chổi còn xuổng sẽ đóng vai trò như 1 chiếc ky hốt rác.

– Dùng miếng bọt biển thu gọn và dồn trứng vào xuổng, sau đó, đổ trứng bẩn vào thùng rác là xong.

Xử lý vết bẩn của trứng dính trên sàn, thảm, mặt bếp

– Với vết trứng dính trên sàn nhà, mặt bếp, tủ… Sau khi thu dọn các vết mảnh vỡ của trứng, bạn rắc muối ăn phủ lên vị trí có vết bẩn, để như vậy trong 1 phút, sau đó dùng miếng bọt biển hoặc khăn giấy dọn sạch, dùng nước rửa lại thì vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn.

– Nếu vết trứng dính trên thảm trải sàn, bạn cần dùng nước soda để tẩy vết bẩn. Đổ nước soda lên thảm, sau đó dùng khăn giấy thấm hết soda, đổ ít nước sạch lên vị trí có vết bẩn để loại bỏ hết nước soda dính trên thảm.

– Trường hợp, trứng đã nấu chín tạo thành vết bẩn trên các đồ dùng này, bạn nên sử dụng nước rửa chén để vệ sinh.

Xử lý vết bẩn của trứng dính trên sàn, thảm, mặt bếp

Xử lý vết bẩn của trứng dính trên quần áo

Trứng sống dính trên quần áo nếu không xử lý tốt có thể tạo thành 1 vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch. Sau khi quần áo dính vào vết bẩn này, bạn nên xả ngay dưới vòi nước ấm, sau đó sử dụng bột giặt làm sạch quần áo như thông thường, quần áo của bạn sẽ sạch đẹp và không tanh hôi nhé.

Xử lý vết bẩn của trứng dính trên quần áo

Nếu trứng rơi vào bếp gas, lò nướng, lò vi sóng, bạn cũng chỉ cần áp 1 miếng vải ướt lên vị trí có vết bẩn lau chùi nhiều lần, vết bẩn sẽ được giải quyết dễ dàng.

Xem thêm: Cách tẩy vết nến trên quần áo

Nếu bạn gặp phải vết trứng dính trên đồ dùng, quần áo, hãy nhớ áp dụng các mẹo này để xử lý vết bẩn thật dễ dàng nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn góp ý về vấn đề này.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

5/5 - (4874 bình chọn)

Bài viết liên quan