Cách để sắp xếp tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp hơn


Bạn cảm thấy bực bội mỗi khi phải bới tung cả tủ đồ mới có thể tìm được món đồ mình cần. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm thì tại sao bạn không chọn cho mình cách sắp xếp tủ quần áo cho gọn gàng, khoa học. Còn chần chừ gì mà không thử một trong những cách sau:

Sắp xếp tủ quần áo theo màu sắc

Đôi khi bạn thắc mắc tủ quần áo của mình đã khá gọn gàng nhưng sao lại không thấy chúng đẹp mắt và dường như chưa hợp lý cho lắm. Tại sao bạn không thử sắp xếp tủ quần áo của mình theo màu sắc, những màu gần giống nhau sẽ xếp gần như với cách này sẽ giúp tránh rối mắt cho tủ quần áo, khi tìm cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn hãy sử dụng thêm một số chiếc hộp để trong tủ để cất đồ lặt vặt.

Cuộn tròn quần áo

Cuộn tròn quần áo

Một trong những cách giúp tủ quần áo của bạn vừa gọn gàng lại tiết kiệm được diện tích đó chính là cuộn tròn quần áo sau đó xếp chúng thành hàng. Không những thế với cách cuộn tròn quần áo còn giúp quần áo của bạn không bị nhăn hơn cách gấp thông thường.

Treo quần áo trên những chiếc móc phù hợp

Sử dụng chiếc móc phù hợp với từng loại quần áo giúp tủ quần áo của bạn gọn gàng và đẹp mắt hơn đồng thời còn giúp bảo quản quần áo tốt. Ví dụ như dùng móc quần áo có đệm cho những quần áo có vải mỏng, chiếc móc cứng hơn cho quần áo dày, áo khoác.

Thay thế đồ đã cũ

Nếu thấy tủ đồ của bạn quá chật chội, có những món đồ đã lâu rồi không mặc đến nữa. Vậy còn chần chừ gì mà không thay thế nó, hãy ghi nhớ nguyên tắc “1 mất 1 còn” có nghĩa là cứ mua một món đồ mới về thì hãy bỏ đi một món đồ cũ không mặc hoặc ít khi mặc đến… như vậy tủ đồ của bạn sẽ được gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Bố trí thêm thùng nhựa giỏ mây lên nóc tủ đồ

Bố trí thêm thùng nhựa giỏ mây lên nóc tủ đồ

Để tăng diện tích tủ đồ và cũng để kiếm đồ dễ dàng hơn thì bạn đừng ngần ngại mà hãy bố trí thêm thùng nhựa giỏ mây lên nóc tủ đồ để đựng đồ lót, tất, khăn…

Tận dụng những thanh đỡ kệ

Thanh đỡ kệ không chỉ được dùng để đỡ kệ đâu nhé, bạn hãy lật nó ngược lại bạn sẽ thấy có nhiều không gian hơn để treo quần áo. Đồng thời để tủ đồ thêm gọn gàng thì bạn hãy treo quần áo theo hàng chẳng hạn như thanh treo áo sơ mi, thanh treo đồ jeans, thanh treo đồ kaki….

Treo khăn ở cánh cửa tủ

Treo khăn ở cánh cửa tủ

Bạn có cả một bộ sưu tập khăn, thay vì phải làm giá treo khăn thì bạn hãy tận dụng cánh cửa tủ gắn thêm một thanh gỗ trên cánh của nó và đây chính là chỗ lý tưởng để bạn treo khăn nhé!

Sắp xếp quần áo đúng thứ tự

Hãy tuân thủ theo thứ tự xếp quần áo như sau: Quần áo treo rồi đến quần áo gấp và cuối cùng là giày dép. Đảm bảo nếu bạn sắp xếp theo đúng thứ tự này tủ đồ của bạn sẽ rất ngăn nắp, gọn gàng.

Trên đây là 8 cách phổ biến nhất giúp bạn có tủ quần áo gọn gàng, đẹp mắt và điều quan trọng là giúp bạn tìm kiếm quần áo, hay phụ kiện chỉ trong “chớp mắt”.

Xem thêm nhiều mẹo hay tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

Xem thêm: Các mẹo giúp quần áo không bị hỏng khi bảo quản trong tủ lâu ngày