Cách copy nhanh văn bản ở bất kì đâu trên smartphone Android

4.9/5 - (4474 bình chọn)
Universal Copy

Universal Copy là ứng dụng mà mình cực kỳ yêu thích và muốn giới thiệu ngay cho bạn, công cụ này giúp bạn sao chép nhanh số điện thoại, mã tin nhắn hay nội dung văn bản bất kỳ. Đặc biệt, Universal Copy còn hỗ trợ sao chép nội dung trên hầu hết các ứng dụng phổ biến hiện nay như Zalo, Messenger, Zing Mp3…

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng sao chép văn bản Universal Copy

Bước 1: Tải về Universal Copy theo đường dẫn sau:

Bước 2: Trong lần đầu tiên khởi động, bạn cần cấp 1 số quyền truy cập đặt biệt để Universal Copy cho thể hoạt động, cụ thể như sau:

sao chép
Kích hoạt “Sao chép phổ biến” > Mở cài đặt.
sao chép
Lúc này cài đặt “Trợ năng” sẽ được kích hoạt, bạn chọn vào “Sao chép phổ biến” > Kích hoạt “Sao chép phổ biến”.
Trợ năng
Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền hoạt động, hãy chọn vào OK để xác nhận cấp quyền.

Hướng dẫn thiết lập ứng dụng sao chép văn bản Universal Copy

Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn cần thiết lập 1 số cài đặt sau:

Đầu tiên là vô hiệu hóa thông báo, mình luôn luôn tắt tính năng này vì khi Universal Copy chạy ngầm luôn tạo ra thông báo khó chịu trên trung tâm hành động. Để tắt, tại giao diện chính bạn chọn vào “Thông báo” và chuyển trạng thái về “Tắt”.

Sao chép

Tiếp đến bạn cần gắn phím tắt cho tính năng sao chép, tức là khi nhấn phím tắt này Universal Copy sẽ tự động được kích hoạt mà bạn không cần phải mở ứng dụng rờm rà. Hãy chọn vào “Ấn giữ lâu vào nút…” > Chọn phím tắt cần gán, theo mình bạn nên gán phím “Quay lại” là hợp lý nhất.

sao chép

Trải nghiệm khả năng sao chép trên Universal Copy

Thử thách đơn giản đầu tiên mình yêu cầu đối với ứng dụng này là tách mã thẻ cào điện thoại hay số điện thoại ra khỏi SMS, trường hợp này rất phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong thực tế.

Đầu tiên bạn cần mở vào màn hình tin nhắn có nội dung cần sao chép, ở đây mình mở SMS trên điện thoại > Nhấn giữ phím BACK (Quay lại) để kích hoạt Universal Copy, vì mình đã thiết lập phím này là phím kích hoạt ngay ở trên phần “Thiết lập ứng dụng”.

Sau khi nhấn ngay lập tức màn hình của bạn sẽ chuyển sang trạng thái sao chép > Nhấn giữ vào đoạn văn bản cần sao chép, ngay lập tức toàn bộ nội dung văn bản sẽ được hiển thị lên màn hình > Chọn đoạn văn bản chi tiết cần tách > Nhấn vào biểu tượng sao chép hoặc chia sẻ tùy nhu cầu của bạn.

SMS

Tương tự bạn có thể thực hiện tác vụ này để sao chép tên một bài hát trên ứng dụng ZING MP3…

sao chép

…hay sao chép nhanh tên của 1 video trên Youtube để chia sẻ đến bạn bè…

Sao chép

…phức tạp hơn, bạn có thể sao chép tên sản phẩm bất kỳ trên các ứng dụng mua sắm trực tiếp. Tất nhiên, mặc định bạn sẽ không thể làm được điều này nếu không có Universal Copy.

SAO CHÉP

Điểm đáng tiếc duy nhất của ứng dụng này là không hỗ trợ copy nội dung trên Facebook. Như vậy mình đã giới thiệu với bạn một ứng dụng khá thú vị trong vấn đề sao chép, nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Xem thêm:

4.9/5 - (4474 bình chọn)

Bài viết liên quan