Cách chọn vú sữa ngon và cách làm sinh tố vú sữa dừa thơm ngon béo ngậy

5/5 - (253 bình chọn)

Vú sữa là một loại trái cây ngon và quen thuộcvới người Việt. Bài viết vào bếp dưới đây của Mẹo vặt Gia đình sẽ mách bạn cách chọn vú sữa ngon, cùng tham khảo nhé!

1. Giá trị dinh dưỡng của trái vú sữa

Chứa ít calo

Trong 132 gram vú sữa tươi sẽ chứa khoảng 67 calo. Bạn có thể sử dụng vú sữa như một bữa ăn nhẹ hoặc làm trái cây tráng miệng sau mỗi bữa ăn mà không lo bị tăng cân nhé.

Giàu chất xơ

Trái vú sữa chứa rất nhiều chất xơ và nước vì thế khi ăn vú sữa sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn, tránh tình trạng ăn quá nhiều đồng thời có thể giúp bạn giảm cân. Chất xơ trong vú sữa còn giúp làm giảm glucose trong máu từ đó có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Ngoài ra vú sữa còn có thể giúp nhuận trường, điều trị táo bón và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Vú sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

Nhiều vitamin, vi chất cùng chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể

Vú sữa cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin dồi dào và phong phú như vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B2,… giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng tốt, mắt sáng và đẹp da.

Một số vi chất trong vú sữa như phốt pho, sắt, magiê,… giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và phát triển tốt, phòng chống bệnh còi xương, thiếu máu. Lượng vi chất này rất cần thiết cho trẻ em và thai phụ.

Trong trái vú sữa còn dồi dào chất chống oxy hóa, giúp bạn ngăn ngừa những căn bệnh nhiễm trùng, ung thư.

Là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời

Cứ 100 gram thịt vú sữa thì có đến 18mg canxi, mỗi quả đáp ứng đến 10% nhu cầu canxi của mỗi người/ngày. Lượng canxi này giúp cho răng và xương chắc khỏe đồng thời giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, chẳng hạn như chứng co thắt cơ và chướng bụng.

2. Cách chọn vú sữa ngon, nhiều sữa

Quan sát vỏ quả

Chọn vú sữa có màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái và ít tì vết, trầy xước.

Tránh lựa chọn những quả đã để lâu, vỏ héo nhăn nheo vì những quả này thường không được thơm và phần sữa cũng không được ngọt nữa. Không chọn những quả vú sữa còn xanh vì khi mua về phải đợi chín và khi ăn quả không được ngọt và có vị chát.

Chọn vú sữa có vỏ sáng màu chuyển từ xanh sang hống

Kiểm tra tình trạng quả

Chọn quả vú sữa thì nên chọn những quả còn tươi, còn nguyên cuống và lá, nếu vú sữa đã để từ 1 – 2 ngày thì phần lớn sẽ không còn cuống và lá.

Chọn những quả còn tươi và còn nguyên cuống lá

Kiểm tra độ dày mỏng của vỏ quả

Trái vú sữa thương có 2 loại là màu tím và màu xanh nâu. Loại trái có màu tím thì lớp vỏ dày hơn, trái có cùi thịt đặc hơn còn loại có màu xanh nâu thì có vỏ mỏng hơn, trái có thịt nhão hơn.

Vú sữa có 2 lọai tím và xanh nâu

Khi mua cần cầm trái vú sữa và bóp nhẹ, cảm nhận được sự đàn hồi của quả và chọn loại vỏ mỏng và mềm đều trái. Còn nếu lựa những quả vỏ dày, phần gần cuống rất cứng, phần đáy lại thường mềm thì ăn sẽ không ngon.

Lưu ý:

Khi ăn vú sữa thì bóp nhẹ, xoay đều để vú sữa mềm hơn, sau đó cắt đôi quả theo chiều dọc, hoặc chiều ngang rồi dùng thìa xúc. Không nên rút cuống rồi ăn trực tiếp bằng miệng đề phòng vú sữa thường có sâu ngay ở cuống.

3. Cách làm sinh tố vú sữa dừa thơm ngon béo ngậy

Sinh tố vú sữa dừa với vị thơm béo từ dừa cùng mùi vị đặc trưng từ vú sữa kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ đường thốt nốt, đây là một món mà bạn không thể không thử.

Sinh tố vú sữa dừa

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Vú sữa: 2 trái
  • Dừa: 1 trái
  • Đường thốt nốt: 200 gram

Dụng cụ: Máy xanh sinh tố, dao,…

Cách thực hiện món sinh tố vú sữa dừa

Bước 1: Lấy phần nước dừa và cho vào khuôn đông đá sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh và để nước dừa đông trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Bổ đôi trái dừa và dùng muỗng lấy phần thịt trái dừa ra. Lưu ý lấy cẩn thận để không bị dính lớp màu vàng khi xay sinh tố sẽ không được ngon.

Vú sữa cắt đôi và dùng muỗng lấy phần thịt ra và bỏ hạt.

Bước 3: Cắt nhỏ phần đường thốt nốt đã chuẩn bị sau đó cho vào nồi cùng 200 ml nước rồi nấu cho đến khi đường tan và sệt lại thành dòng thì tắt bếp để nguội.

Bước 4: Cho phần dừa và vú sữa đã chuẩn bị cùng phần đá nước dừa vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn và hòa trộn với nhau.

Tráng đường thốt nốt đã nấu để nguội vào mặt trong của ly cho đều. Cho phần sinh tố vừa xay vào trang trí thêm một cọng lá dứa nữa thì xong.

Vú sữa là một loại quả ngon và sinh tố vú sữa dừa là một lựa chọn vừa ngon vừa bỗng dưỡng để giải khái mùa hè tại sao các bạn không cùng Mẹo vặt Gia đình thực hiện. Chúc các bạn thành công.

*Tham khảo thông tin tại hellobacsi.com.

5/5 - (253 bình chọn)

Bài viết liên quan