Cách chọn chuối ngon, không tẩm hóa chất

5/5 - (4558 bình chọn)

Tác hại của chuối ngâm hóa chất

Trước hết, mọi người cần biết được rằng những quả chuối được ngâm hóa chất thường chín vàng đều, đẹp nhưng cuống vẫn có màu xanh. Bên cạnh đó đầu ngọn vẫn còn dính nhựa chuối. Khi ăn, có cảm giác như chuối vẫn còn sống, sượng.

Thông thường người ta dùng các dung dịch như CO2, 4D (giúp chuối tươi lâu hơn, nhanh chín, diệt các vi khuẩn bám vào chuối và các loại trái cây) để ngâm tẩm chuối giúp vỏ chuối chín vàng đẹp hơn. Thế nhưng, các loại hóa chất này không chỉ ngấm vào vỏ, vào cuống mà còn vào cả thịt chuối. Hậu quả khi chúng ta ăn vào cơ thể đó chính là CO2, 4D tấn công vào cơ thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng chính của gan và thận.

Khi vào cơ thể nó sẽ làm thay đổi cấu trúc gene, phụ nữ mang thai sẽ sinh ra đứa trẻ bị dị tật…

Nguy hiểm hơn, trong hóa chất này còn có dioxin (chất độc màu da cam) nên khi ăn phải chuối loại này sẽ khiến người dùng bị nhiễm dioxin. Khi vào cơ thể nó sẽ làm thay đổi cấu trúc gene, phụ nữ mang thai sẽ sinh ra đứa trẻ bị dị tật… Do đó chúng ta cần biết cách chọn chuối chín tự nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách chọn chuối ngon, chín tự nhiên

Nên chọn nải chuối chín không đều màu (quả chín, và quả còn xanh) có những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm. Đừng chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.

– Nên chọn nải chuối chín không đều màu (quả chín, và quả còn xanh) có những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm. Đừng chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.

– Chuối chín tự nhiên chắc chắn sẽ chín theo phần cuống và phần thân của quả chuối. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chuối chín màu vàng đều thì chắc chắn là đã được ngâm hóa chất.

Nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn nếu chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ có vị chát và cứng sượng.

– Bạn cũng có thể ăn thử khi mua chuối. Nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn nếu chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ có vị chát và hơi cứng, sượng, có vị hơi chua.

– Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn bạn có thể mua chuối còn sống, quả căng bóng về để vào chỗ thoáng mát nó sẽ tự chín.

Chuối là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu ăn phải loại có ngâm tẩm hóa chất thì cực kỳ nguy hại. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

5/5 - (4558 bình chọn)

Bài viết liên quan