Cách chiên khoai tây giòn lâu bằng lò vi sóng

5/5 - (3776 bình chọn)

Khoai tây chiên là món ăn thường gặp ở nhiều nơi trên thế giới, ngay cả ở Việt Nam đây cũng là một món ăn được khá nhiều bạn trẻ ưa thích. Bình thường, mọi người hay chiên khoai tây trong chảo ngập dầu thì mới đạt được độ giòn, ngon, béo ngậy cho miếng khoai. Tuy nhiên cách làm này không thân thiện với sức khỏe, nhất là với những ai cần phải kiêng dầu mỡ hay người cần giảm cân. Vì thế còn chần chờ gì mà không xem ngay cách chiên khoai tây bằng lò vi sóng vừa ngon lại không chứa nhiều dầu mỡ dưới đây.

Cần chuẩn bị

Cách chiên khoai tây bằng lò vi sóng

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch khoai tây, gọt vỏ. Cắt khoai tây thành từng lát mỏng, ngâm vào nước lạnh khoảng 10-15 phút với một ít muối.

Bước 3: Trải khoai tây lên một chiếc khăn bông cotton sạch, hoặc một tờ giấy ăn sạch để ráo nước.

Bước 4: Bạn xịt ít dầu ăn lên bề mặt khoai tây. sau đó rắc ít muối và tiêu lên phía trên cho khoai tây thêm vị khi ăn.

Bước 5: Tiếp theo, các bạn xếp đều khoai tây lên đĩa sứ trắng, chuyên dùng cho lò vi sóng. Chú ý là xếp thật đều, không để bất cứ lát khoai nào chồng lên nhau nhé. Xịt thêm 1 ít dầu lên trên.

Bước 6: Để lò vi sóng ở chế độ 400W, thời gian quay lần đầu tiên là 3 phút. Sau lần quay đầu tiên, các bạn lật khoai một lần, và quay tiếp trong vòng 2 phút. Cuối cùng, lấy mẻ khoai ra và kiểm tra độ giòn, nếu chưa được ưng ý hay muốn giòn hơn, mình để vào lò vi sóng và chỉ quay thêm 30s đến tối đa 1 phút nữa cho giòn rụm là hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng rồi nha. Chúc bạn có những lát khoai tây ngon, giòn rụm lại không cần lo ngại cho sức khỏe.

Tham khảo đặt mua dầu ăn tại Mẹo vặt Gia đình:

5/5 - (3776 bình chọn)

Bài viết liên quan