Cách che các nội dung cá nhân nhạy cảm khi chia sẻ ảnh trên smartphone

ios

Skitch là ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh miễn phí trên Appstore dành cho iPhone/iPad, ứng dụng hỗ trợ che các nội dung cũng như đánh dấu, làm nổi bật một đối tượng nào đó trong bức hình bằng các dấu mũi tên. Người dùng Android vẫn có thể cài đặt ứng dụng bằng cách sử dụng file .apk để cài đặt.

ios

Việc để lộ thông tin cá nhân, số điện thoại, email, hay nghiêm trọng hơn là thông tin trên thẻ ngân hàng sẽ vô cùng nguy hiểm. Một số người có thể bán data thông tin của bạn. Sử dụng thông tin của bạn để gian lận danh tính, khai thuế gian, tạo thẻ giả mạo, spam lừa đảo,…

ios

Sử dụng Skitch trên iPhone, sau khi tải ứng dụng về, công cụ này sẽ được tích hợp trong mục sửa hình của Cuộn Camera. Nhờ đó người dùng có thể chỉnh sửa nhanh bất kỳ hình ảnh nào mà mình mong muốn, kết hợp cùng trình sửa mặc định để tạo ra các bức hình hoàn chỉnh.

Đầu tiên, chọn một bức hình cần chỉnh sửa trước khi đăng lên mạng. Sau đó chọn Sửa ở góc trên bên phải màn hình. Tiếp theo, bạn chọn dấu xuất hiện bên dưới màn hình để Thêm Skitch vào trình chỉnh sửa. 

ios

Ngay khi ấy, ứng dụng sẽ xuất hiện bên cạnh công cụ Đánh dấu mặc định, bạn chọn vào Skitch. Giao diện chỉnh sửa của Skitch khá đơn giản. Bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng dưới cùng bên phải màn hình, các chức năng sẽ hiển thị bao gồm: Tạo điểm ảnh, tem, vẽ, hình dạng, văn bản, mũi tên.

ios

Để làm mờ một phần nội dung nhạy cảm, bạn chọn Tạo điểm ảnh, sau đó vẽ một hình chữ nhật phù hợp với nội dung mà bạn muốn che đi. Ngay lập tức vùng được chọn sẽ được làm mờ đi phần nội dung. 

ios

Hi vọng với cách trên đây sẽ giúp bạn bảo mật được thông tin cá nhân, ngoài ra Skitch còn giúp người dùng đọc tệp PDF, đánh dấu một trang web bất kỳ, viết trên bản đồ. Bạn sẽ chọn Skitch, hay sử dụng ứng dụng nào khác? Cùng chia sẻ bên dưới phần bình luận của bài viết nhé.

Xem thêm: