Cách bảo quản các loại pin tiểu

4.9/5 - (1671 bình chọn)

Nguyên nhân làm pin chảy nước

Khi bạn sử dụng pin, các phản ứng hóa học trong pin làm sinh ra khí hydro, lâu dần sẽ làm xì hóa chất ra bên ngoài. Hiện tượng thường thấy nhất đó chính là pin bị chảy nước. Các thiết bị tuy đã tắt vẫn sử dụng điện từ pin bình thường, do đó việc để pin trong các thiết bị khi không dùng sẽ dẫn đến tình trạng pin chảy nước nhanh hơn.

Cách bảo quản các loại pin tiểu

Cách bảo quản pin tiểu

Cách duy nhất để làm giảm hiện tượng rò rỉ hóa chất của pin là tháo pin, đem cất ở nơi khô ráo nếu như không còn dùng tới. Do đây là hiện tượng tự nhiên nên dù bạn có mua loại pin tốt nhất, nó vẫn sẽ bị chảy như các loại pin khác, chỉ có điều là quá trình đó diễn ra chậm hơn mà thôi.

Bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên các thiết bị dùng pin để tránh hiện tượng rò rỉ hóa chất làm hư hỏng nó.

Vệ sinh thiết bị mới bị chảy pin

Nếu vấn đề được phát hiện sớm, bạn nên vệ sinh bằng giấm hoặc nước chanh. Acid có trong các dung dịch này sẽ làm sạch hóa chất chảy ra từ trong pin. Nồng độ acid trong chanh và giấm tồn tại ở mức an toàn cho cơ thể, song song đó là tính dẫn điện hiệu quả của acid khiến đây là dung dịch để tẩy hóa chất từ pin hiệu quả mà vẫn giữ cho thiết bị dẫn điện tốt. Bạn hãy vệ sinh nhẹ nhàng, cẩn thận tránh để nước bị rò rỉ bắn vào mắt, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách bảo quản các loại pin tiểu

Hạn sử dụng của pin

Hạn sử dụng của pin thường dài từ 1 đến vài năm, nhưng có thể những cửa hàng nhỏ lẻ vì ít khách nên không nhập hàng mới về, khiến cho pin tồn kho, chảy nước. Do đó trước khi mua pin, bạn nhớ quan sát hạn sử dụng của pin và chỉ mua đủ số lượng cần dùng, tránh việc lãng phí khi không sử dụng hết pin trong khi nó có khả năng bị rò rỉ các hóa chất từ bên trong.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi bảo quản các loại pin tiểu mà Mẹo vặt Gia đình được biết. Các bạn hãy cùng áp dụng và chia sẻ kết quả với Mẹo vặt Gia đình nhé.

4.9/5 - (1671 bình chọn)

Bài viết liên quan