Các món ngon được chế biến từ dưa hấu


Dưa hấu được biết đến là loại trái cây chứa hàm lượng vitamin và các loại khoáng chất cao. Theo nhiều nghiên cứu, sử dụng dưa hấu thường xuyên sẽ làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và ngăn ngừa sự phát triển cũng như sự tiến triển của chứng xơ vữa động mạch tim. Ngoài ra, dưa hấu còn rất tốt cho mắt, giúp bổ sung năng lượng, phòng chống hen suyển, giúp cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch. Chính vì sự đa chức năng này, bạn nên dùng dưa hấu thường xuyên hơn. Nếu sợ nhàm chán, hãy thử biên tấu dưa hấu theo cách riêng của mình. Trong bài viết này, Bách hóa xanh sẽ bật mí cho bạn một số món ngon được chế biến từ dưa hấu. Tham khảo ngay để thực hiện nhé!

Thạch dưa hấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Dưa hấu: 1 quả

– Bột rau câu (có thể dùng sương sáo trắng hoặc gelatin): 1 gói

– Nước lọc và đường kính: Lượng tùy vào độ ngọt bạn muốn

Cách thực hiện:

Bước 1: Dưa hấu bổ đôi, sau đó dùng thìa nạo hết phần ruột dưa bỏ vào bát. Nhặt bỏ hạt, nhớ giữ lại phần vỏ dưa.

Bước 2: Dùng máy xay hoặc máy ép để làm nhuyễn ruột dưa.

Bước 3: Lọc bỏ phần bã dưa chỉ lấy nước.

Bước 4: Pha bột rau câu với đường và nước theo tỷ lệ của gói bột và độ ngọt mong muốn.

Bước 5: Đun sôi bột rau câu khoảng 5 phút và cho phần nước dưa hấu đã chuẩn bị vào khuấy đều. Để nguội khoảng 5 phút, sau đó đổ hỗn hợp đó vào vỏ dưa đã tách ruột ở bước 1.

Bước 6: Cho thạch vào tủ lạnh ngăn mát đến khi thạch đông lại là có thể ăn được. Có thể cắt thạch thành từng miếng như khi bổ dưa hoặc theo sở thích.

Kem dưa hấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 quả chanh

– 1kg dưa hấu

– 100g Đường

– 150ml nước

– Lá bạc hà ( có hoặc không)

Cách thực hiện:

Bước 1: Nạo phần ruột dưa ra rồi say nhuyễn chắt lấy nước bỏ bã.

Bước 2: Chanh vắt lấy nước. Thêm lượng đường và nước cốt chanh vào hỗn hợp đang xay.

Bước 3: Đổ hỗn hợp đó vào khuôn làm kem và để ở ngăn đá của tủ khoảng 4h là có những que kem dưa hấu đỏ tươi, ngọt thanh, mát lịm cho ngày hè nóng nực.

Trà dưa hấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Trà bạc hà (dạng túi lọc)

– Nước sôi và nước ép dưa hấu theo tỉ lệ 1,5:5 (ml)

– 1 muỗng cafe nước cốt chanh

– 3 muỗng đường phèn

– Vài lá bạc hà hoặc húng lủi

– 2 lát chanh (mỏng – dùng trang trí) và đá viên

Cách thực hiện:

Bước 1: Dưa hấu cạo ruột, ép hoặc xay chắt lấy nước, lọc bã.

Bước 2: Trà túi lọc ngâm trong nước sôi khoảng 3 phút và để nguội.

Bước 3: Cho nước ép dưa dấu và trà vào bình.

Bước 4: Sau đó thêm nước cốt chanh và đường.

Bước 5: Khuấy đều và thêm đá. Để món trà bắt mắt hơn, bạn có thẻ trang trí bằng một vài lát chanh hoặc lá bạc hà.

Salad dưa hấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 300gr dưa hấu

– 6 lá bạc hà

– Dầu olive 2 muỗng canh

– Nước cốt chanh 1 muỗng canh

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Phô mai 30gr

Cách thực hiện:

Bước 1: Dưa hấu gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt, cho ra tô. Lá bạc hà rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Hòa tan 2 muỗng canh dầu ôliu,1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong chén, khuấy đều.

Bước 3: Cho dưa hấu, lá bạc hà và phô mai vào tô. Chan đều hỗn hợp nước cốt chanh đã pha ở bước 2 vào, trộn đều nhẹ tay.

Bước 4: Để hỗn hợp ra đĩa và trang trí theo sở thích của bạn

Kem sữa chua dưa hấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Dưa hấu 300gr

– Sữa chua 225ml

– Đường trắng 75gr

– Nước cốt chanh 30ml

– Rượu Vodka 2ml

Cách thực hiện:

Bước 1: Bổ dưa hấu ra, cắt gọt vỏ. Sau đó, cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho dưa hấu vừa cắt vào máy ép để ép lấy nước.

Bước 3: Đổ nước dưa hấu vào hỗn hợp bao gồm sữa chua, đường, rượu vodka rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trên mịn lại.

Bước 4: Sau khi được 1 hỗn hợp sánh mịn, cho thêm nước cốt chanh vào rồi tiếp tục trộn đều.

Bước 5: Tiếp đó, đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem và chỉnh thời gian khoảng 30 phút.

Bước 6: Sau 30 phút, lấy kem ra, cho vào ly và trang trí.

Bách hóa xanh vừa chia sẻ cho bạn một số công thức để biến tấu dưa hấu. Nhanh tay thực hiện để có những món vừa ngon vừa bổ nhé! Áp dụng ngay và mời bạn bè qua thưởng thức nào!

Chọn mua dưa hấu ngon tại Mẹo vặt Gia đình gần nhất