Các loại bàn chải Dr.Kool tốt nhất dành cho bé


Bên cạnh việc tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn cũng nên lựa chọn những nhãn hàng bàn chải răng bé uy tín, có dấu kiểm định của Bộ Y tế, các viện khoa học để mua cho bé. Bài viết dưới đây nói về bàn chải cho bé của thương hiệu Dr.Kool, hãy cùng theo dõi để biết đây có phải là sản phẩm tốt, bạn có thể tin tưởng sử dụng cho con mình không nhé.

>> Bé mấy tuổi nên cho sử dụng bàn chải đánh răng?

Thương hiệu Dr. Kool

Thương hiệu Dr. Kool

Thương hiệu Dr.Kool trực thuộc công ty Cổ phần FIT Cosmetic, được ra mắt vào 2017 với hai dòng sản phẩm chính là kem đánh răngbàn chải cho bé.

Công ty Cổ phần FIT Cosmetic thành lập vào 2009 tại Việt Nam. Sau hơn 10 năm hoạt động, công ty đã dần trở lên thân thuộc với người tiêu dùng qua các sản phẩm như nước giặt Tero, gel rửa tay Dr. Clean, sản phẩm vệ sinh nhà cửa,…

Các loại bàn chải Dr. Kool

Bàn chải Dr.Kool cho trẻ trên 6 tuổi

Bàn chải Dr.Kool cho trẻ trên 6 tuổiBàn chải Dr.Kool cho trẻ trên 6 tuổi

Sản phẩm bàn chải Dr.Kool dành riêng cho trẻ trên 6 tuổi với thiết kế hình thú dễ thương, sử dụng chất liệu nhựa cao cấp an toàn cho bé.

Bàn chải thiết kế đầu thuôn tròn, không gây đau miệng, sợi lông mềm, có độ đàn hồi cao giúp len sâu vào từng ngóc ngách nhưng không tổn thương nướu.

Bàn chải Dr.Kool cho trẻ trên 8 tuổi

Bàn chải Dr.Kool cho trẻ trên 8 tuổiBàn chải Dr.Kool cho trẻ trên 8 tuổi

Sản phẩm bàn chải Dr. Kool dành cho trẻ từ 8 tuổi trở lên. Với công nghệ hiện đại trong việc thiết kế lông chải siêu mềm, độ đàn hồi cao và chứa các hoạt chất làm sạch sâu, chống vi khuẩn tích tụ ở khoang miệng.Đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho trẻ trong việc làm sạch răng miệng.

Lưu ý khi chọn bàn chải cho trẻ

Theo thống kê mới nhất của Viện Răng Hàm Mặt thì tỉ lệ trẻ từ 4-8 tuổi bị sâu răng là 80% và nguyên nhân chủ yếu của việc này là do vệ sinh răng miệng không đúng cách như không đánh răng, dùng bàn chải kém chất lượng nên không chải sạch thức ăn thừa,…

6 và 8 tuổi là hai tuổi quan trọng trong việc hình thành và phát triển răng của trẻ, nên các bố mẹ phải đặc biệt chú ý việc chăm sóc răng miệng trong giai đoạn này.

>> Cách chọn kem và bàn chải đánh răng cho bé

>> Cách chọn bàn chải đánh răng theo độ tuổi của bé

Giai đoạn 4-6 tuổi

Bé đánh răng giai đoạn 4-6 tuổiBé đánh răng giai đoạn 4-6 tuổi

Lúc này, bé bắt đầu mọc răng sữa, răng mới nhú thường rất yếu dễ bị vi khuẩn tác động dẫn đến sâu răng và phần chân nướu rất yếu. Ngoài ra, ở tuổi này, bé cũng rất lười và ghét việc phải đánh răng, cũng như không có khả năng đánh răng sạch.

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc chọn các loại bàn chải điện tự động theo cơ chế xoay tròn, chải sạch sâu với lông chải mềm, mỏng và có độ đàn hồi cao cho bé.

>> Những lưu ý khi tập cho bé đánh răng bằng bàn chải

Giai đoạn 6 – 8 tuổi

Bé đánh răng giai đoạn 6-8 tuổiBé đánh răng giai đoạn 6-8 tuổi

Đây là thời điểm bé bắt đầu mọc răng hàm, còn các răng sữa sẽ bắt đầu rụng và được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Vì vậy, giai đoạn này nướu và lợi của bé rất yếu, dễ bị chảy máu nên bạn phải chọn bàn chải có lông mềm, mảnh để không làm tổn thương miệng. Ngoài ra, răng mới mọc thường chưa có lớp men bao bọc ngoài, rất dễ bị vi khuẩn tấn công nên bạn phải chọn bàn chải có lông dài, độ đàn hồi cao để chải sạch sâu vào từng kẽ răng.

Bạn có thể tham khảo bàn chải Dr.Kool dành cho trẻ trên 6 tuổi cho việc vệ sinh răng miệng của trẻ ở giai đoạn này.

Giai đoạn 8 tuổi

Bé đánh răng giai đoạn 8 tuổiBé đánh răng giai đoạn 8 tuổi

Ở tuổi này, hàm răng của bé gần như đã mọc đầy đủ, hoàn toàn là răng vĩnh viễn, nhưng chúng vẫn chưa được bao bọc bởi lớp men răng và lợi vẫn còn yếu. Vì vậy, bạn cần phải chọn loại bàn chải có độ cứng vừa phải để chải sạch sâu bên trong, loại bỏ các phần thức ăn thừa mà không làm đau lợi.

Bạn có thể tham khảo bàn chải Dr.Kool dành cho trẻ trên 8 tuổi cho việc vệ sinh răng miệng của trẻ ở giai đoạn này.

Mong rằng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin để bạn biết được mình nên lựa chọn loại bàn chải như thế nào, của nhãn hiệu nào để phù hợp nhất với bé yêu và giúp bé bảo vệ răng miệng của mình.

Xem thêm

>> Nên làm sạch vôi răng cho bé an toàn bằng bàn chải đánh răng

>> Lưu ý khi chọn mua bàn chải đánh răng cho bé

>> Bé mấy tuổi nên dùng kem đánh răng?