Các cách sử dụng giúp bóng đèn điện bền lâu

5/5 - (664 bình chọn)

Mua đúng mục đích

Tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà hãy chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Nếu ở không gian lớn, bạn nên chọn những bóng đèn có tuýp dài và to, còn ở không gian nhỏ ta nên sử dụng các bóng đèn nhỏ. Chọn sai bóng đèn cho mục đích sử dụng có thể khiến rối mắt, kèm theo đó là hiệu quả chiếu sáng không cao.

Các cách sử dụng giúp bóng đèn điện bền lâu

Có thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bóng đèn điện, đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn nhưng ta nên chọn những thương hiệu lớn, có nguồn gốc rõ ràng. Những vật dụng nhỏ như bóng đèn có thể ít có hư hỏng hay tai nạn do cấu tạo của nó nhưng không có nghĩa là nó không xảy ra. Vì vậy chúng ta đừng nên vì ham rẻ mà sử dụng những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Kiểm tra nguồn điện

Nếu phát hiện bóng đèn chớp tắt liên tục thì bạn phải kiểm tra trước hai trường hợp. Nếu do nguồn điện không ổn định, bạn nên tắt ngay bóng đèn, tránh để bóng nhấp nháy sẽ dẫn đến hư sản phẩm. Nếu do chiếc bóng đèn có vấn đề, bạn cần lập tức thay bóng đèn mới, tránh nguy cơ dẫn đến các hậu quả khác.

Treo bóng đèn điện ở nơi an toàn

Khi trong nhà có trẻ nhỏ, bạn nên treo bóng đèn càng cao càng tốt. Trẻ em có tính hiếu động, thích tìm tòi mọi vật sẽ tạo ra những tình huống nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh.

Đối với bóng đèn điện treo ngoài trời, bạn nên có các vật dụng che chắn để tránh mưa, nắng… có thể gây ra các vấn đề về điện, gây nguy hại cho mọi người.

Các cách sử dụng giúp bóng đèn điện bền lâu

Trên đây là các cách sử dụng giúp bóng đèn điện được bền lâu. Các bạn hãy cùng nhau áp dụng và chia sẻ thành quả với Mẹo vặt Gia đình nhé.

5/5 - (664 bình chọn)

Bài viết liên quan