Cà tím nhồi thịt sốt chua ngọt, món ngon khó cưỡng

5/5 - (2371 bình chọn)

Nguyên liệu

Cách làm cà tím nhồi thịt sốt chua ngọt

Trộn thịt với gia vị, sau đó nhồi thịt vào giữa mỗi miếng cà

– Bước 1: Trộn đều thịt với một ít hành lá, gừng băm cùng 1 quả trứng và một chút muối.

– Bước 2: Thái cà tím thành từng khoanh dày chừng 8mm rồi xẻ đôi nhưng không làm đứt rời miếng cà.

– Bước 3: Nhồi thịt vào giữa mỗi miếng cà.

Chiên vàng đều cà tím, sau đó nấu cùng nước sốt sền sệt

– Bước 4: Trộn đều 30 gram bột ngô với quả trứng còn lại rồi nhúng từng miếng cà vào. Để chảo dầu nóng rồi cho cà vào chiên vàng.

Bước 5: Khi cà nhồi thịt đã chín vàng, vớt ra dĩa có để sẵn giấy thấm dầu.

– Bước 6: Trộn đều gừng, ớt và hành băm với 3 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước và 10 gram bột ngô còn lại. Sau đó cho vào chảo, đun nhẹ. Khi hỗn hợp trở nên sền sệt thì cho cà tím vào, đảo thật nhanh trên lửa to khoảng từ 1 – 2 phút.

Thành phẩm

Cà tím nhồi thịt món ăn ngon lạ, bổ dưỡng dành cho gia đình

Xem thêm: Cách làm khổ qua nhồi thịt hầm cho mâm cơm ngày Tết

Công thức đơn giản, dễ làm nhưng thành quả lại rất mỹ mãn, chắc chắn cà tím nhồi thịt sốt chua ngọt sẽ là món ăn mới lạ miệng, bổ dưỡng mà bạn nên đưa vào thực đơn của gia đình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: blogamthuc.com

5/5 - (2371 bình chọn)

Bài viết liên quan