Bữa sáng bổ dưỡng với món súp cua óc heo


Óc heo và cua là những thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một chén súp cua óc heo thơm ngon, giúp bạn bổ sung đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho một ngày mới rồi.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn bộ óc heo ngon, sau đó ngâm óc heo vào trong nước muối loãng trong 3 phút, rồi dùng tăm lấy hết phần chỉ đỏ trên óc heo ra, việc này sẽ giúp giảm bớt độ tanh của óc heo.

Xương heo sau khi mua về thì rửa sạch để loại bỏ lớp dơ bên ngoài, sau đó để vào rổ cho ráo nước.

Nấm đông cô và nấm tuyết rửa sạch, ngâm vào trong nước ấm để nấm nở mềm, rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu.

Cạo sạch vỏ gừng, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ. Hành lá và ngó rí rửa sạch, sau đó cắt nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc trứng cút

Cho cho trứng và nước vào trong một cái nồi, luộc trong 5 phút thì tắt bếp.

Cho cho trứng và nước vào trong một cái nồi, luộc trong 5 phút thì tắt bếp.

Vớt trứng cút ra, cho vào một cái tô nước lạnh, khi trứng cút nguội bớt thì lột bỏ vỏ, cho trứng cút vào trong đĩa.

Vớt trứng cút ra, cho vào một cái tô nước lạnh, khi trứng cút nguội bớt thì lột bỏ vỏ, cho trứng cút vào trong đĩa

Bước 3: Hấp óc heo

Cho óc heo vào trong xửng hấp cùng với gừng và một ít tiêu, hấp óc heo trong 5 phút. Sau đó, lấy óc heo ra, ngâm vào trong nước lạnh, để óc heo không bị đen, rồi cắt óc heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hấp óc heo

Bước 4: Xào xơ thịt cua

Cho dầu vào trong chảo cùng một ít tỏi băm, sau đó cho thịt cua vào nêm nêm với một ít gia vị, đảo đều rồi tắt bếp.

Xào xơ thịt cua

Bước 5: Nấu nước súp

Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho xương heo vào cùng với 1,5 lít nước, rồi tiến hành hầm xương trong 45 phút để xương ra hết chất ngọt.

 Hầm xương trong 45 phút để xương ra hết chất ngọt.

Sau đó, cho nấm đông cô, nấm tuyết và cà rốt vào, nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Sau đó, cho nấm đông cô, nấm tuyết và cà rốt vào, nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Đập trứng gà cho vào trong chén, sau đó đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng hoà quyện vào nhau, rồi cho từ từ trứng vào trong nồi súp, vừa cho vừa khuấy đều để trứng không bị vón cục.

Vừa cho vừa khuấy đều để trứng không bị vón cục.

Tiếp đó, cho trứng cút vào cùng với phần thịt cua và óc heo, nêm nếm nồi súp với gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều.

Cho bột bắp vào trong chén với một ít nước, khuấy đều cho tan bột, rồi cho từ từ vào trong nồi, khuấy đều tay đến khi súp sệt lại thì tắt bếp.

Cho bột bắp vào trong chén với một ít nước, khuấy đều cho tan bột, rồi cho từ từ vào trong nồi, khuấy đều tay đến khi súp sệt lại thì tắt bếp.

Múc súp ra chén, rắc lên một ít tiêu, trang trí với hành lá và ngò rí, vậy là món súp cua óc heo đã xong rồi.

Múc súp ra chén, rắc lên một ít tiêu, trang trí với hành lá và ngò rí, vậy là món súp cua óc heo đã xong rồi.

Món súp cua óc heo bạn nên dùng lúc còn nóng, khi ăn thì có thể cho một ít nước tương hoặc sa tế ớt vào ăn sẽ ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công với món này nhé!

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày