Bột sư tử là gì? Công dụng của bột sư tử trong làm bánh và nấu ăn

Để làm những món bánh ngon thì không thể thiếu bột sư tử. Vậy bột sư tử là gì? Có công dụng gì trong làm bánh? Hãy cùng chuyên mục mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu nhé!

1. Bột sư tử là gì?

Bột sư tử là nguyên liệu phụ trợ giúp làm ra những món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bột sư tử có tên tiếng Anh là Lion Custard hay còn được gọi là bột lion, bột làm nhân bánh.

Thành phần bột sư tử bao gồm: tinh bột ngô, kem béo, bột vani, màu hương liệu và trứng.

Đặc trưng là lớp bột nhuyễn mịn, có màu vàng ngà, khi pha với nước bột sẽ chuyển sang màu vàng tựa màu nghệ.

Bột sư tử là gì?

2. Công dụng của bột sư tử

Bột sư tử có 3 công dụng chính trong làm bánh và nấu ăn:

  • Trộn bột làm bánh: Khi làm bánh bông lan sợi gà, bánh trứng, bánh mì,… bột sư tử giúp làm tăng thêm hương vị cho bánh, tạo cho bánh một mùi thơm ngon, lớp vỏ bánh có màu sắc vàng ươm và đặc biệt hơn là khử được mùi tanh của trứng.
  • Làm nhân bánh: Bột sư tử góp phần cho những chiếc bánh trứng, bánh su kem, bánh trung thu kim sa,… có lớp nhân kem thơm ngậy, vàng ươm.
  • Làm bột chiên giòn: Bột sư tử còn được sử dụng để pha bột chiên giòn để làm cho những món chiên có màu vàng tự nhiên, đẹp mắt, kích thích người ăn như: món khoai chiên, bắp chiên, gà chiên,…

Công dụng của bột sư tử

3. Cách sử dụng và lưu ý khi dùng của bột sư tử

Nếu trộn bột sư tử vào bánh bạn nên đong đúng tỷ lệ, trộn đều bột với các nguyên liệu khác.

Để làm nhân bánh, bạn nên hòa tan bột sư tử với nước trước. Sau đó mới trộn các nguyên liệu khác vào. Không nên cho quá nhiều bột sẽ làm bánh có vị nồng, gắt.

Bột sư tử còn có thể dùng để làm rau câu (thạch), nhưng khi dùng bạn nhớ hòa tan bột cùng với nước trước khi cho bột rau câu vào.

Đối với bột chiên giòn, bạn cũng có thể trộn bột sư tử và bột bắp để tạo thành lớp bột chiên giòn thơm ngon áo bên ngoài.

Hay biến tấu thành nước sốt đặc biệt dùng trộn salad khi kết hợp bột sư tử với sốt Mayonaise.

Cách dùng bột sư tử

4. Bột sư tử có giá bao nhiêu? Nơi mua bột sư tử

Bột sư tử có giá khoảng 12.000 VND – 15.000 VND/100gr (giá cập nhật tại thời điểm tháng 08/2020), bạn chỉ cần mua số lượng vừa đủ dùng không nên mua quá nhiều.

Hiện nay, bột sư tử hầu hết có bán tại các cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh hoặc để thuận tiện hơn bạn cũng có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử.

Bột sư tử có giá bao nhiêu? Nơi mua bột sư tử

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về bột sư tử là gì? Công dụng của bột sư tử. Hãy đến chuyên mục vào bếp để cùng làm những món bánh ngon từ bột sư tử này nhé!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn Cooky.