Bột làm bánh bao là bột gì? Có phải bột nào cũng làm bánh bao được?

5/5 - (4281 bình chọn)

Bánh bao được nhiều người thích bởi hương vị đậm đà, hấp dẫn. Bánh bao có thể dùng để ăn vào bất cứ bữa ăn nào nhưng lại được các mẹ sử dụng nhiều vào bữa sáng nhất. Ngày hôm nay cùng chúng mình tìm hiểu về bột làm bánh bao để bạn có thể chọn cho mình loại bột thích hợp và tự làm bánh bao tại nhà nhé.

Bánh bao

Bột làm bánh bao là gì?

Bột làm bánh baoBột làm bánh bao

Bánh bao thường được làm từ bột mì, loại bột được xay từ lúa mì nguyên chất. Bột làm bánh bao là loại bột đã được xay mịn, trắng.

Khi chế biến thì người ta sẽ thêm một chút bột nở (chia tỷ lệ theo công thức làm bánh) vào để bột nở ra. Khi hấp hoặc chiên thì sẽ ngon hơn.

Có phải bột nào cũng làm bánh bao được không?

Như bạn cũng biết bánh bao được làm từ bột mì. Tuy nhiên mỗi loại bột mì sẽ khác nhau ở hàm lượng Protein. Mỗi loại bột mì làm bánh bao sẽ chứa Protein khác nhau và sau khi tiếp xúc với nước cùng với nhiệt độ sẽ sản sinh ra Gluten – một loại chất giúp men nở ra và co giãn cho bánh. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé:

All Purpose Flour – Bột mì đa dụng

Đây chắc chắn là loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong việc chế biến bánh ngọt. Và bánh bao cũng được sử dụng loại bột mì này. Hàm lượng Gluten trong bột mì đa dụng chiếm khoảng 9,5% – 11,5%.

Cake Flour

Cake FlourCake Flour

Đây là loại bột được sử dụng để làm các loại bánh có độ xốp nhiều. Sau khi làm xong thì bánh mềm, nhẹ như cheesecake, bánh gato. Cake Flour là loại bột rất mịn và có hàm lượng Gluten thấp, khoảng 7,5% – 8,75%.

Bread flour – Bột mì số 11

Bread flour - Bột mì số 11Bread flour – Bột mì số 11

Loại bột này dùng để làm bánh mì vỏ cứng, pizza,… Bột Bread flour có hàm lượng Gluten cao từ 11.5 – 13%.

Pastry flour – Bột lúa mì mềm

Pastry flour - Bột lúa mì mềmPastry flour – Bột lúa mì mềm

Bột Pastry có màu trắng kem và hàm lượng Gluten thấp khoảng 9%. Loại bột này thường dùng để làm vỏ bánh pie, tart, cookies, bánh quymuffins.

Superlite flour – Bột mì Prima Hong Kong Flour

Superlite flour - Bột mì Prima Hong Kong FlourSuperlite flour – Bột mì Prima Hong Kong Flour

Đây là loại bột theo công thức làm bánh của Singapore và Malaysia. Theo như công ty sản xuất dòng bột này siêu mềm, thích hợp làm bánh bao. Loại bột này thích hợp làm bánh bao kim sa. Bạn hãy thử nhé.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về các loại bột làm bánh bao rồi nhé. Tùy vào hàm lượng Gluten trong mỗi loại bột khác nhau nên công thức chế biến làm bánh bao sẽ khác nhau, thế nên các loại bột mì đều có thể làm bánh bao được. Nếu bạn còn biết thêm thông tin gì thì hãy để lại bình luận để chúng mình biết nhé.

Xem thêm

>> Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon bằng bột mì thơm ngon tại nhà

>> Cách làm bánh bao con heo siêu dễ thương nhìn chẳng nỡ ăn

>> Cách làm bánh bao thanh long vừa đẹp và rất thơm ngon lại cực đơn giản

5/5 - (4281 bình chọn)

Bài viết liên quan