Bột cacao Nestle Hot Choco có thể chế biến thành những món ăn nào?
Bột cacao thường được dùng để chế biến thành nhiều món ngon và mang đến cho người thưởng thức những hương vị khác nhau. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mẹo vặt Gia đình khám phá bột cacao Nestle Hot Choco có thể chế biến thành những món ăn gì nhé.
Thương hiệu Nestle
Nestle là tập đoàn chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm lớn nhất thế giới, với gần 500 nhà máy được đặt tại 68 quốc gia khác nhau. Tại Việt Nam, các sản phẩm của tập đoàn Nestle cũng rất được tin dùng và ưa chuộng.
Với khẩu hiệu “Good food, good life”, hơn 150 năm qua, Nestle luôn không ngừng nghiên cứu, cải tiến để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe và hợp khẩu vị với người tiêu dùng. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.
Bột cacao Nestle Hot Choco có thể chế biến thành những món gì?
Bột cacao Nestle Hot Choco là một sản phẩm của tập đoàn Nestle. Với công thức độc quyền từ Thụy Sĩ, bột cacao Nestle sẽ mang đến cho bạn hương vị đậm đà của cacao nguyên chất.
Cacao thơm béo, ít ngọt nên không hề gây ra cảm giác ngán và đặc biệt là có mùi rất thơm. Một điểm cộng nữa là bột cacao này cũng không bị vón cục lại trong khi pha đâu đấy. Nếu thích uống ngọt, bạn có thể pha thêm cùng một ít sữa đặc, đảm bảo vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Dùng bột cacao Nestle Hot Choco còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, giúp ổn định huyết áp và hỗ trợ tim mạch. Ngoài cách dùng phổ biến nhất là pha để uống thì bột cacao Nestle Hot Choco còn được dùng để “hô biến” thành những món ăn vô cùng ngon nữa đấy.
Đò là những món gì? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
Bánh bông lan cacao
Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt lạ miệng để chiêu đãi người thân, bạn bè, bánh bông lan cacao sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Vị béo ngậy, ngọt thơm của sữa lẫn trong vị đắng nhẹ của ca cao nguyên chất hẳn sẽ khiến mọi người vô cùng thích thú khi thưởng thức món ăn này.
Cách làm bánh bông lan cacao bằng bột cacao Nestle Hot Choco:
Bước 1: Bạn lọc hỗn hợp bột gồm bột mì, bột bắp và bột cacao Nestle Hot Choco qua rây cho thật mịn.
Bước 2: Bạn cho lòng đỏ trứng, một ít muối, 50g đường vào một tô khác và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, bạn cho vào 60ml sữa tươi không đường, 1 ống vani và 15ml dầu ăn, tiếp tục khuấy đều.
Bước 3: Từ từ cho hỗn hợp bột vào tô có lòng đỏ trứng rồi khuấy đều cho tan. Thực hiện đến khi hết hỗn hợp bột.
Bước 4: Dùng máy đánh trứng, đánh phần lòng trắng trứng ở tốc độ thấp nhất. Khi lòng trắng trứng xuất hiện bọt, bạn vắt 1/2 quả chanh vào. Tiếp tục đánh hỗn hợp ở tốc độ mạnh hơn. Sau đó, bạn cho đường từ từ vào và đánh đến khi lòng trắng nổi bông lên.
Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh bông thành 3 phần, rồi cho lần lượt vào hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng vừa khuấy vào. Bạn trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.
Bước 6: Quét 1 lớp dầu ăn mỏng dưới đáy nồi cơm điện. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi và dàn đều cho bề mặt bột được mịn hơn, bật chế độ Cook.
Bước 7: Sau khi nồi chuyển sang chế độ Warm, bạn để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút. Sau đó lật mặt bánh lại rồi bấm Cook thêm 1 lần nữa. Khi bánh chín hoàn toàn, bạn lấy ra khỏi nồi sẽ thấy bánh co lại. Vậy là món bánh bông lan cacao của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.
Kem chuối cacao
Kem chuối cacao sẽ là một ý tưởng không thể bỏ qua trong những ngày nóng nực. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị cacao thơm béo quyện trong vị ngọt của chuối. Đây là món ăn vặt vừa thơm ngon, lạ miệng, vừa không mất quá nhiều thời gian để thực hiện.
Cách làm kem chuối cacao với bột cacao Nestle Hot Choco
Bước 1: Bạn cho chuối đã lột vỏ, cắt lát vào hộp và đậy kín lại, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Lấy chuối ra và xay cùng kem sữa tươi và bột cacao Nestle Hot Choco trong máy xay sinh tố cho thật nhuyễn.
Bước 3: Cho hỗn hợp kem chuối vừa xay vào khuôn kem, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh, đợi đến khi kem cứng lại thì cho ra ly và thưởng thức thôi nhé!
Sữa chua cacao
Sữa chua là món ăn vặt yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng. Sữa chua mát lạnh hòa tan cùng vị đắng đắng của cacao Nestle Hot Choco sẽ khiến bạn “càng ăn càng mê” đấy. Với món sữa chua cacao mới lạ này, cả nhà sẽ bất ngờ với “tay nghề” của bạn cho xem.
Cách làm sữa chua cacao cùng bột cacao Nestle Hot Choco
Bước 1: Ngâm lá gelatin với nước khoảng 15 phút cho lá nở ra.
Bước 2: Lần lượt cho sữa tươi, sữa đặc vào một chiếc nồi rồi khuấy đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau. Sau đó, bạn nấu hỗn hợp với lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp ấm lên thì tắt bếp.
Bước 3: Tiếp tục cho gelatin vào hỗn hợp và khuấy đều. Tiếp theo, bạn đổ từ từ sữa chua vào ngay khi hỗn hợp còn ấm và khuấy đều trong khoảng 30 giây.
Bước 4: Múc sữa chua ra các hũ sữa chua và đậy nắp lại. Xếp các hũ sữa chua vào nồi và đổ nước nóng vào để nước ngập khoảng 2/3 hủ, ủ trong 6 – 8 tiếng. Sau khi ủ xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.
Bước 5: Bạn cho một ít đá nhuyễn ra ly, sau đó cho sữa chua vào và rắc bột cacao Nestle Hot Choco lên trên. Vậy là món sữa chua cacao mát lạnh đã hoàn thành rồi đấy.
Với những gợi ý trên, giờ thì bạn đã có thể chế biến cho cả nhà mình những món ăn ngon với bột cacao Nestle Hot Choco rồi nhé! Chúc các bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm: