Bó túi ngay công thức nấu lẩu kim chi cay trứ danh Hàn Quốc

4.9/5 - (3442 bình chọn)

Chỉ với một vài nguyên liệu dễ kiếm như: kim chi, vài loại nấm, một ít thịt ba chỉ, hải sản, cộng thêm công thức chế biến đúng chuẩn là bạn sẽ có ngay nồi lẩu kim chi cay ngon tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch thái thành miếng vừa ăn, cho vào tô bỏ thêm chút hạt nêm và dầu ăn trộn đều, ướp thịt bò trong 15 phút.

Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rửa sơ và xé nhỏ, còn nấm hương thì bạn cắt bỏ chân rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm, rửa sạch rồi vớt ra rổ. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sả đập dập cắt khúc.Bỏ vào rổ rửa sơ, thái lát mỏng.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Bỏ chút dầu ăn vào nồi đất, bỏ tỏi và sả vào phi thơm sau đó đổ vào trong nồi khoảng 0,5 đến 1 lít nước tùy theo nhu cầu ăn của gia đình bạn. Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước tương. Đun to lửa để nước sôi.

Khi thấy nước sôi thì bạn bỏ chỗ kim chi vào tiếp tục đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bày nấm, thịt bò ra đĩa. Bắc nồi nước lẩu kim chi lên bếp ga nhỏ để lửa liu riu rồi nhúng thịt và các loại nấm mà bạn thích vào ăn chung. Nồi lẩu kim chi có vị chua chua, cay cay kích thích vị giác, mang đến cho bạn món ăn cực kỳ hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà bạn không thực hiện ngay để cùng cả gia đình thưởng thức thôi nào.

Xem thêm

Hãy đến ngay siêu thị Mẹo vặt Gia đình gần nhất để mua những nguyên liệu thơm ngon để nấu ăn nhé!

4.9/5 - (3442 bình chọn)

Bài viết liên quan