Bỏ túi ngay cách làm chả đùm dê ngon tuyệt khiến ai cũng thích mê mẩn


Chả gà, bò, heo thì đã là món ăn quen thuộc với những bữa cơm gia đình rồi. Vậy thì nhân ngày mát trời cùng xắn tay xuống bếp đổi gió cho cả nhà với cách làm chả đùm dê ngon miễn chê nhé.

Nguyên liệu làm chả đùm dê

Cách làm chả đùm dê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên gan gà làm sạch sau đó ngâm trong sữa tươi 30 phút để gan không bị tanh. Ngâm xong vớt gan và sữa ra để riêng

Thịt dê sau khi làm sạch xay nhỏ, mỡ chài xát muối và rượu để làm sạch, rửa lại với nước.

Bún tàu ngâm trong nước lạnh sau đó cắt nhỏ, hành lá rửa sạch cắt nhỏ, nấm mèo sau khi ngâm mềm thì băm nhỏ

Bước 2: Làm nhân chả

Làm nhân chả

Bắt chảo lên sau đó cho hành và tỏi băm vào phi thơm, cho gan vào xào săn, khử cùng 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ.

Hòa sữa ngâm gan ở bước 1 với 1 muỗng cà phê bột năng (giúp giữ độ ẩm cho chả), sau đó xay nhuyễn với hỗn hợp gan xào .

Cho bún tàu, tiêu xanh, đậu hà lan, giò sống, thịt dê, nấm mèo băm, gan và các loại gia vị: ⅓ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm vào chén và quết đều hỗn hợp trên.

Bước 3: Gói và hấp chả

Gói và hấp chả

Trải phần mỡ chài vào chén sau đó cho lòng đỏ trứng muối cùng nhân vào, gói kín lại.

Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Mang chén chả đi hấp cách thủy từ 30-40 phút là chả chín

Pha 2 muỗng cà phê đường với 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều cho đường tan.

Đổ chả ra khay sau đó quét nước đường lên bề mặt chả để khi nướng chả sẽ đẹp và thơm hơn.

Bước 4: Nướng chả

Nướng chả

Nướng chả ở nhiệt độ 250 độ C đến khi mặt chả ngả màu vàng nâu.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn sau đó tắt lửa và cho hành lá vào để làm mỡ hành.

Rưới mỡ hàng và rải rau om, ngò gai, đậu phộng rang, ớt cắt lát cho thêm phần hấp dẫn.

Thành phẩm chả đùm dê

chả đùm dê

Miếng chả đùm nóng hổi thơm nức mùi thịt dê, xen lẫn là trứng muối vàng ươm mằn mặn hấp dẫn, khi cắn một miếng chả, hương vị ngọt mềm của thịt thêm chút cay nồng của tiêu xanh thơm ngon khó cưỡng.

Khi ăn cùng cơm và bánh tráng nướng chấm thêm chút tương ớt sa tế cay tê thì đúng là quá tuyệt vời luôn đó.

Tuy có khá nhiều bước nhưng đổi lại là món chả đùm dê thơm lừng, đậm đà ngọt thịt thì quả là xứng đáng phải không nào? Bỏ túi ngay công thức để Tết này có món lạ đãi khách nhé.

Xem thêm:

>> 2 Cách làm chả bò dai ngon hấp dẫn

>> Cách làm chả lụa kho tiêu thấm vị cay nồng

>> Cách làm chả cá dai ngon từ cá tươi, đảm bảo 100% thành công