Bỏ túi cách làm sữa lắc (milkshake) thơm ngon, béo ngậy như trong phim Mỹ


Sữa lắc (milkshake) là một loại đồ uống được làm từ sữa, kem, các nguyên liệu tạo mùi và các chất làm ngọt tự nhiên như bơ, caramel, vanilla và socola. Bắt nguồn từ năm 1885 ở các nước phương Tây và đến nay, sữa lắc đã phổ biến trên toàn thế giới. Tùy theo từng khu vực mà hương vị của sữa lắc sẽ khác nhau, tuy nhiên, điểm chung của những loại sữa lắc này là đều phải mang lại cảm giác ngọt ngào, thoải mái cho người dùng. Nếu bạn đang hình dung đây là một loại đồ uống với công thức pha chế phức tạp thì không hẳn đâu nha. Món sữa này trông vậy nhưng cũng khá đơn giản và dễ làm đó. Nếu bạn có hứng thú với món đồ uống béo ngậy này thì hãy bỏ túi ngay công thức làm sữa lắc dưới đây nhé!

Nguyên liệu

Sữa lắc socola

Sữa lắc vani

Cách làm sữa lắc socola

Bước 1: Nấu socola

Nấu socola

Bạn cho socola vào một cái chén rồi đặt trong nồi nước sôi, nấu cho socola chảy ra.

Bước 2: Trang trí ly

Trang trí ly

Bạn úp ngược miệng ly vào sốt socola sao cho socola bám quanh miệng ly. Sau đó, úp vào phần dừa bào để phần dừa dính đều lên trên miệng ly.

Đổ phần sốt socola còn lại vào một cái túi bắt kem rồi nhỏ thành nhiều đường trên thân ly để trang trí.

Bước 3: Làm sữa lắc

Làm sữa lắc

Bạn cho 200ml sữa tươi, 20ml sữa đặc, 2 cục kem viên và 2 thìa siro socola vào máy xay rồi xay đều lên.

Đổ hỗn hợp sữa vừa xay vào ly.

Bước 4: Làm lớp kem phủ

Làm lớp kem phủ

Bạn cho 20g đường vào 200ml kem tươi. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem bông và xốp là được.

Cho kem lên trên miệng ly, rắc một ít bột socola lên rồi thưởng thức.

Cách làm sữa lắc vani

Bước 1: Nấu sốt đường

Nấu sốt đường

Cho 100g đường vào nồi, thêm 30ml nước vào rồi đun nóng. Đảo đều cho đường tan ra và đổi thành màu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 2: Trang trí ly

Trang trí ly

Úp ngược miệng ly vào sốt đường sao cho đường bám quanh miệng ly. Sau đó, úp vào kẹo đường để phần kẹo dính đều lên trên miệng ly.

Dùng muỗng nhỏ phần sốt đường con lại thành nhiều đường trên thân ly để trang trí.

Bước 3: Làm sữa lắc

Làm sữa lắc

Cho 240ml sữa tươi, 2 cục kem viên và 2 thìa cà phê siro vani vào máy xay rồi xay đều lên.

Đổ hỗn hợp sữa vừa xay vào ly.

Bước 4: Làm lớp kem phủ

 Làm lớp kem phủ

Tương tự như bước làm kem phủ ở trên, cho 20g đường vào 200ml kem tươi rồi dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem bông và xốp là được.

Cho kem lên trên miệng ly, rắc một ít kẹo đường lên rồi thưởng thức.

Thành phẩm

món sữa lắc đã hoàn thành

Vậy là món sữa lắc đã hoàn thành rồi đây. Rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Món sữa này đúng là tuyệt vời từ nội dung đến hình thức đó. Nhìn không thể cưỡng lại được luôn. Sữa lắc socola có mùi thơm của socola, rất ngọt nhưng lại kèm một chút đăng đắng nên cực kích thích. Còn sữa lắc hương vani lại ngọt ngọt beo béo, ngon cũng không kém gì. Vào những ngày thời tiết nóng bức mà có những ly sữa lắc thơm ngon mát lạnh như vậy thì còn gì tuyệt bằng?

Trên đây là cách làm sữa lắc vị socola và vị vani. Bạn có thể biến tấu với bơ và caramel nữa đấy! Hãy làm thử và khoe thành phẩm nhé. Chúc bạn thành công với món sữa lắc béo ngậy này!

Đón xem nhiều công thức nấu ăn khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Xem thêm:

>> Cách pha chế món trà sữa trái vải thơm ngon, mát lạnh

>> Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

>> Cách là Dalgona Matcha một “người anh em” của Dalgona Cafe