Bổ sung vào thực đơn mùa hè món bầu xào tỏi


Có thể bạn đã từng trổ tài với món bầu xào tôm tươi ngon, ngọt đậm đà. Nhưng hôm nay hãy thử chế biến món bầu xào tỏi mà không cần có tôm, đảm bảo bạn sẽ thấy bất ngờ khi vị ngọt mát, tươi ngon của bầu vẫn được giữ nguyên vẹn, thêm vào đó là hương thơm hấp dẫn của tỏi giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Nguyên liệu

Nguyên liệu

Cách nấu món bầu xào tỏi

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bầu đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng mỏng.

Tỏi đập dập, băm nhỏ và chia làm 2 phần.

Bước 2: Phi thơm tỏi

Phi thơm tỏi

Bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào đun sôi, tiếp tục cho ½ số tỏi đã băm vào phi cho thơm để gia tăng hương vị món ăn.

Bước 2: Xào chung bầu với tỏi

 Xào chung bầu với tỏi

Sau khi tỏi đã được phi thơm thì bạn cho bầu vào xào chung, nêm thêm chút bột nêm và bột ngọt rồi dùng đũa đảo đều tay.

Nếu bạn thấy bầu cạn nước mà chưa chín thì bạn có thể thêm vào chút nước để bầu được chín mềm hơn.

Khi thấy bầu đã chín bạn cho chỗ tỏi đã băm còn lại vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm

Múc bầu ra đĩa và ăn chung với cơm.

Với món bầu xào tỏi tuy giản dị nhưng vẫn ngon, hãy cùng vào bếp để trổ tài làm món bầu xào tỏi chiêu đãi cả gia đình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách làm bầu xào tôm khô

>> Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Mua ngay các loại nguyên liêu tại Mẹo vặt Gia đình: