Biết 3 mẹo tăng tốc Internet này, việc đứt cáp chỉ là muỗi

Internet

1. Nâng cấp lên SIM 4G

Hiện nay, 4G đang dần phổ biến trên nước ta, với tốc độ nhanh đến chóng mặt thì tại sao người dùng lại không mua cho mình một chiếc SIM 4G? Việc này sẽ giúp bạn có thể truy cập internet với tốc độ cao ở bất kì nơi nào rồi.

Hiện nay, cả 3 nhà mạng lớn tại nước ta đều cung cấp chương trình đổi SIM 4G miễn phí cho khác hàng, các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Xem thêm: Chán mạng 3G chậm chạp, đây là cách đổi SIM 4G Viettel, Mobi và Vinaphone

SIM 4G

2. Sử dụng Internet Booster & Optimizer

Đây là một ứng dụng khá hữu ích để cải thiện tốc độ mạng của bạn. Internet Booster & Optimizer sẽ giải phóng RAM đồng thời cải thiện hiệu suất cho đường truyền mạng và tốc độ tải trang web.

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng lên vào chọn trạng thái smartphone của mình. Máy mình chưa Root nên chọn mục Non-Root User. Sau đó, để tối ưu tốc độ mạng, người dùng chỉ cần nhấn vào icon sấm sét ngay giữa màn hình là xong.

Internet

3. Sử dụng trình duyệt web tiết kiệm dữ liệu

Nếu như bạn chỉ muốn truy cập nhanh vào một trang nào đó để đọc thông tin thì việc sử dụng các trình duyệt tiết kiệm dữ liệu sẽ là giải pháp tốt nhất. Mọi người có thể sử dụng Opera Mini hoặc UC Browers Mini vì 2 ứng dụng này có tốc độ load khá nhanh, đồng thời kèm theo chức năng nén trang để tăng tốc độ khi truy cập, rất thích hợp để dùng khi mạng yếu.

Để tăng tốc độ duyệt trang trên Opera Mini, các bạn chỉ cần vào Tiết kiệm dữ liệu > Chế độ cực độ.

Internet

Còn trên trên UC Browers Mini thì mọi người sẽ vào Menu > bật Chế độ nhanh là xong.

Internet

Trên đây là một số cách để bạn có thể tăng tốc độ mạng của mình. Nếu còn mẹo nào hay, mời mọi người chia sẻ bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: