Bí quyết vệ sinh các loại rèm cửa theo từng chất liệu

5/5 - (3437 bình chọn)

Rèm bằng vải bố, vải đay

– Rèm cửa với chất liệu bằng vải bố hoặc vải đay có nhược điểm là sau khi giặt sẽ rất khó khô. Do vậy, không nên giặt thường xuyên hoặc ngâm chúng trong nước quá lâu khi giặt.

Lau rèm bằng hỗn hợp nước xà phòng và nước ấm. Sau đó có thể tiến hành phơi khô và treo lên.

– Phương án tốt nhất vẫn là lau rèm bằng hỗn hợp nước xà phòng và nước ấm. Sau đó có thể tiến hành phơi khô và treo lên.

Rèm cửa với chất liệu vải thông thường

Đối với chất liệu thông thường, việc vệ sinh đơn giản, bạn có thể dùng khăn ấm để lau sạch.

– Đối với chất liệu thông thường, việc vệ sinh đơn giản hơn hẳn so với chất liệu vải bố, bạn có thể dùng khăn ấm để lau sạch.

Sau khi ngâm rèm, xả sạch 1 lần với nước và tiến hành giặt như bình thường.

– Nếu rèm dính nhiều bụi bẩn hoặc dầu mỡ từ khu vực nhà bếp, bạn nên ngâm chúng trong hỗn hợp nước và xà phòng từ 5 đến 15 phút. Sau đó xả sạch 1 lần với nước và tiến hành giặt tay hoặc giặt máy như bình thường.

Rèm cửa chất liệu nhung

Với loại rèm cửa chất liệu vải nhung bạn không nên giặt quá thường xuyên, đặc biệt là giặt với máy giặt.

– Với loại rèm cửa chất liệu vải nhung bạn không nên giặt quá thường xuyên, đặc biệt là giặt với máy giặt. Bởi đặc tính của loại vải này rất dễ bị co rút, ngoài ra chúng sẽ bị mất đi sự bóng mượt nếu vò quá lâu trong nước.

Dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn theo hướng từ trên xuống.

– Phương án tốt nhất để vệ sinh loại rèm này chính là giặt khô tại chỗ, tức là thay vì phải tháo rèm xuống để vệ sinh, bạn có thể để chúng ở vị trí cũ, sau đó dùng chổi hoặc máy hút bụi để làm sạch. Chú ý nên hút bụi theo chiều từ trên xuống, như vậy tránh tình trạng sợi vải bị xù và rụng.

Rèm cửa kéo nhiều lớp

Khi vệ sinh loại cửa này, chỉ cần phun một lượng nước vừa đủ lên rèm. Sau đó, dùng vải mềm lau khô.

– Khi vệ sinh loại cửa này, chỉ cần phun một lượng nước vừa đủ lên rèm. Sau đó, dùng vải mềm lau khô, rèm cửa bạn sẽ trở nên sạch bóng.

– Tương tự, phần dây kéo, bạn dùng bàn chải chà sơ qua và lau lại một lần nữa với vải sạch.

Rèm cửa cuốn

 Bạn cần sử dụng một chiếc khăn ướt để lau sạch các mặt của rèm.

– Trước tiên, bạn cần tháo rèm xuống, dùng chổi lông để làm sạch đi bụi bẩn, sau đó bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ướt để lau sạch các mặt của rèm.

– Để vệ sinh thanh cuộn của rèm, bạn lấy chiếc que dài có một đầu buộc vải để xoáy vào trong, như vậy bụi bẩn bên trong sẽ được làm sạch.

Xem thêm: Vệ sinh rèm sáo đúng cách và hiệu quả ít ai biết

Với những bí quyết trên, việc vệ sinh rèm cửa không còn là vấn đề khiến các chị em đau đầu nữa. Mẹo vặt Gia đình mong rằng sau bài chia sẻ này, các bạn sẽ biết cách vệ sinh rèm cửa theo từng chất liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5/5 - (3437 bình chọn)

Bài viết liên quan