Bí quyết sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả

5/5 - (1724 bình chọn)

Chọn đúng loại bột giặt, nước giặt

– Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bột giặt, nước giặt khác nhau, bởi chúng được thiết kế cho từng mục đích sử dụng và từng loại máy giặt. Vì thế, tùy vào nhu cầu của mỗi người, bạn có thể chọn cho mình loại bột giặt hoặc nước giặt phù hợp.

– Ví dụ như, bột giặt Omo Matic được dùng cho máy giặt cửa trên, hay có loại nước giặt chứa tinh dầu thơm kèm theo tác dụng làm mềm sợi vải.

Phân loại đồ trước khi giặt

Phân loại đồ trước khi giặt.

– Cần phân loại đồ trước khi giặt để đạt hiệu quả làm sạch tối ưu. Quần áo màu và quần áo trắng giặt riêng, vải dày và vải mỏng giặt riêng.

– Nếu bạn bỏ nhiều loại đồ trong cùng một lần giặt gồm cả quần áo màu, áo trắng, đồ jeans… thì đồ bạn có thể bị dính màu hoặc những đồ có chất liệu dày sẽ không được làm sạch tuyệt đối.

Không cho quần áo vượt quá khối lượng quy định của máy giặt

Không cho quần áo vượt quá khối lượng quy định của máy giặt.

– Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, chắc chắn máy sẽ hoạt động chậm hơn bình thường, kêu to hơn, nguy cơ cao giảm tuổi thọ của máy.

– Không những vậy, quần áo của bạn cũng không được làm sạch hiệu quả.

Cho nước giặt, bột giặt và nước xả vải đúng vị trí

Cho nước giặt, bột giặt và nước xả vải đúng vị trí.

– Máy giặt luôn được thiết kế các ngăn đựng chuyên dụng, vì thế bạn cần cho đúng bột giặt, nước giặt và nước xả vải vào vị trí của chúng.

– Cần vệ sinh các khay chứa thường xuyên để chúng không bị tắc bởi các chất giặt tẩy lâu ngày bám trên khay.

Sử dụng nước xả vải

Sử dụng nước xả vải để giúp quần áo lưu hương thật lâu.

– Nước xả vải ngày càng được ưa chuộng vì có nhiều công dụng, đặc biệt nhất vẫn là khả năng lưu hương thật lâu trên quần áo cả khi bảo quản trong tủ cả tuần, giúp cho sợi vải mềm mại với các mùi thơm tự nhiên tươi mát.

–  Đổ nước xả vải vào đúng vị trí khay chứa nước xả vải trước khi tiến hành khởi động máy giặt, dùng đúng liều lượng theo hướng dẫn.

Vệ sinh máy giặt

Bảo quản máy giặt đúng cách.

– Vệ sinh máy giặt là việc làm cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cho máy. Ngoài ra nếu máy không được làm sạch sẽ khiến cho vi khuẩn có điều kiện phát triển và bám trên quần áo.

– Chú ý ngắt nguồn điện khi không sử dụng máy giặt.

– Vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh máy giặt.

– Thường xuyên lau chùi khay chứa xà bông, nước xả, tránh tình trạng sử dụng lâu ngày chúng sẽ bị đóng khô.

Mẹo vặt Gia đình hy vọng rằng những bí quyết trên đây có thể giúp cho chị em nội trợ sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả hơn. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có bí quyết tuyệt vời khác nữa nhé!

5/5 - (1724 bình chọn)

Bài viết liên quan