Bí quyết làm tôm chiên xù giòn ngon hấp dẫn

4.9/5 - (4069 bình chọn)

Món tôm chiên xù có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Bên trong là thịt tôm tươi ngon, dai ngọt vô cùng hấp dẫn. Cách làm món này cực đơn giản, chỉ cần 30 phút là có thể hoàn thành xong rồi đấy.

Nguyên liệu cho 3 người ăn

Cách làm tôm chiên xù

Bước 1: Ướp tôm

Tôm sú sau khi mua về, các bạn lột bỏ vỏ. Sau đó, bạn rửa tôm với nước muối để khử mùi tanh cho tôm đồng thời giúp thịt tôm được giòn ngon hơn nhé.

Ướp tôm với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa muối, nửa thìa tiêu và nửa thìa bột ớt trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 2: Chiên tôm

Bạn đánh tan trứng vào một tô riêng. Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 dĩa khác. Tôm sau khi ướp, bạn lần lượt lăn từng con qua lớp bột chiên giòn cho phủ đều bột, sau đó nhúng qua lớp trứng rồi cuối cùng phủ đều 1 lớp bột chiên xủ như thế tôm chiên xong sẽ giòn ngon lắm đấy.

Cho tôm đã lăn bột vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều đẹp mắt thì vớt ra. Thực hiện lần lượt đến khi hết tôm là đã hoàn thành món ăn này rồi.

Thành phẩm

Tôm chiên xù khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp vỏ ngoài vàng giòn kết hợp cùng thịt tôm dai giòn, ngọt tự nhiên bên trong vô cùng ngon miệng. Ăn kèm với tương ớt rất hợp luôn đấy.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

Mua bột chiên hải sản tại Mẹo vặt Gia đình để làm món chiên ngon hơn nhé

4.9/5 - (4069 bình chọn)

Bài viết liên quan