Bí quyết giặt quần áo không bị co rút

4.9/5 - (2375 bình chọn)

Chọn nhiệt độ nước

Nhiệt độ là một trong những nguyên nhân chính khiến sợi vải bị biến dạng. Nếu quần áo mà giặt trong nhiệt độ nước quá cao thì thường bị co rút lại.

Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia, thì bạn nên chọn nhiệt độ nước giặt đồ phù hợp với chất liệu vải. Ví dụ, đối với những trang phục dễ bị co rút thì nên giặt với nước ấm hoặc lạnh.

Nước lạnh sẽ giúp giữ nguyên hình dạng của sợi vải.

Không sấy quá khô

Nhiệt độ cao sẽ khiến sợi vải bị co rút lại. Đối với những loại quần áo dễ co rút thì không nên để máy giặt ở chế độ sấy quá khô. Hãy đảm bảo chúng còn hơi ẩm và đem phơi khô tự nhiên.

Không sấy quá khô

Nếu bạn giặt bằng tay thì không nên vắt quá kiệt nước, chỉ vắt nhẹ cho ráo nước rồi đem đi phơi thôi.

Không giặt quá mạnh

Bất cứ loại quần áo nào cũng vậy, bạn cũng không nên giặt quá mạnh tay. Điều đó chỉ khiến chúng nhanh “hết hạn sử dụng” hơn mà thôi.

Không giặt quá mạnh

Để quần áo bền lâu hơn thì tốt nhất bạn nên “nhẹ tay” với chúng thôi nhé.

Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy

Nếu bỗng một ngày có một vết bẩn nằm “chình ình” trên chiếc áo của bạn thì cũng đừng quá lạm dụng chất tẩy. Chất tẩy sẽ tác động tới từng sợi vải khiến áo bị co rút lại.

Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy

Bạn có thể sử dụng bột giặt với độ tẩy không quá mạnh để loại bỏ chúng. Hãy luôn nhớ chất tẩy là điều “tối kỵ” đối với quần áo dễ co rút.

Cứu quần áo bị co rút bằng dầu xả

Nếu không may chiếc áo của bạn bị co rút lại thì cũng đừng vội vứt chúng.

Hãy ngâm chiếc áo trong nước ấm đã pha với dầu xả khoảng 15 – 20 phút. Vắt cho ráo nước rồi trải lên chiếc khăn tắm khô. Ấn nhẹ cho khăn hút bớt nước từ áo. Vuốt nhẹ nhàng theo hình dáng ban đầu của chiếc áo rồi để khô tự nhiên.

Cách cứu quần áo bị co rút bằng dầu xả

Vậy là chỉ bằng những thao tác đơn giản, bạn có thể khiến chiếc áo trở lại hình dáng “nguyên vẹn” của nó.

Làm theo những hướng dẫn trên đây của Mẹo vặt Gia đình, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng quần áo bị co rút. Giặt quần áo không hề khó, chỉ cần có bí quyết giặt chúng đúng cách thì bạn sẽ kéo dài “tuổi thọ” của chúng lâu hơn.

4.9/5 - (2375 bình chọn)

Bài viết liên quan