Bí quyết chọn mua trà Tân Cương Thái Nguyên ngon, chính hãng

Với hương vị đặc biệt và công dụng tuyệt vời, thưởng thức trà Tân Cương Thái Nguyên là sở thích của rất nhiều người. Thế nhưng danh trà Thái Nguyên cũng không tránh được tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Vậy làm sao để mua được chè Tân Cương chính hãng, chất lượng? Dưới đây là kinh nghiệm được truyền lại từ những người sành trà bạn nhất định phải biết.

Cảnh báo tình trạng trà Thái Nguyên ngon bị làm giả kém chất lượng

Người Việt Nam có văn hóa thưởng thức trà và cùng nhau hàn huyên chuyện trò mỗi khi rảnh rỗi. Ấm trà không thể thiếu trong mỗi gia đình. Và gần như không ai không biết đến trà Thái Nguyên nổi tiếng nhất Việt Nam.

Quy luật trên thị trường là những sản phẩm nào tốt, được người tiêu dùng ưa chuộng thì rất dễ bị làm giả, làm nhái. Và trà xanh Thái Nguyên cũng không ngoại lệ.

Nhiều người đã mượn danh trà Tân Cương Thái Nguyên để chào bán những sản phẩm kém chất lượng để trục lợi cá nhân. Điều này khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn và mua phải loại trà không chính hãng.

Trà Tân Cương Thái Nguyên chính hãng được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng

Trà bắc Thái Nguyên làm giả thường có chất tạo màu, hóa chất, mì chính. Đồng thời quy trình sản xuất, bảo quản, đóng gói không chuyên nghiệp. Vì thế chúng không có hương vị thơm ngon như trà Tân Cương chính hãng.

Thậm chí còn không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế để mua được trà Thái Nguyên ngon, đảm bảo chính hãng, bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức nhất định.

Cách phân biệt trà Tân Cương Thái Nguyên chính hãng

Hiện nay trên thị trường có không ít người “treo đầu dê, bán thịt chó”. Họ dựa vào danh trà Thái Nguyên để lừa dối khách hàng bằng cách bán những sản phẩm kém chất lượng. Vì thế khi mua trà, bạn cần có một số kinh nghiệm, kỹ năng phân biệt trà Thái Nguyên thật giả.

Phân biệt chè Tân Cương bằng quan sát

Theo Danh Trà, một trong những yếu tố làm nên thương hiệu số một của trà Tân Cương Thái Nguyên chính là quy trình chăm và tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng. Đây là nét đặc trưng của thương hiệu này.

Chính vì thế chè Thái Nguyên ngon luôn nổi bật với màu sắc tự nhiên nhất. Trà không quá xanh. Ngoài ra các búp trà ít khi bị vụn vỡ mà thường rất đều và khô giòn.

Thêm vào đó nếu quan sát trà Thái Nguyên ngon chính hãng bạn sẽ thấy cánh trà thường ngắn. Đây chính là những búp ngon nhất được sử dụng để sấy khô. Đây chính là điều nhiều người thường bị nhầm tưởng.

Bởi lẽ ai cũng nghĩ rằng chè ngon thì cánh phải dài. Ngoài ra, đặc điểm của chè Tân Cương chính hãng là cánh trà chỉ mềm và nở bung khi pha với nước ấm. Lúc đó nước trà sẽ tỏa hương thơm đặc trưng.

Trà Thái Nguyên ngon có màu sắc tự nhiên và các cánh trà rất đều nhau, không bị vỡ vụn

Phân biệt trà Thái Nguyên ngon bằng vị và mùi hương

Ngoài cách phân biệt bằng thị giác, bạn có thể phân biệt trà Tân Cương chính hãng bằng mùi hương. Để sử dụng cách này bạn cần phải thực hiện hãm chè chuẩn theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Vệ sinh thật sạch ấm pha trà và tráng lại bằng nước nóng. Sau đó cho 1 lượng trà Tân Cương vừa đủ để hãm.
  • Bước 2: Đổ nước sôi đầy nửa ấm, chờ khoảng 5 đến 10 giây thì rót bỏ để rửa sạch chè.
  • Bước 3: Đổ nước sôi đầy nửa ấm, đậy kín nắp. Chờ khoảng 5 phút và rót ra chén.

Cách pha trà này cực kỳ đơn giản để bạn phân biệt trà Tân Cương Thái Nguyên chính hãng hay không. Nếu là chè chính hãng sẽ có màu vàng óng và trong xanh. Hương thơm của nước trà nhẹ nhàng phảng phất nhưng không có vị nồng.

Khi thưởng thức trà Tân Cương bạn sẽ cảm nhận được vị chát khi nhấp môi và vị ngọt sau khi uống. Vị ngọt này sẽ lưu lại rất lâu và không có loại trà nào trên thị trường có đặc điểm này. Chỉ có chè Thái Nguyên ngon, chất lượng mới có sắc vàng pha xanh và hương vị độc đáo như vậy.

Nước trà Tân Cương chính hãng có màu vàng xanh và hương vị độc đáo

Như vậy khi mua trà Thái Nguyên bạn không nên dựa vào giá cả. Trà có giá rẻ chắc chắn không phải là chè Tân Cương Thái Nguyên chính hãng. Ngoài ra, một số địa chỉ bán trà chất lượng kém mượn danh trà Tân Cương nhưng vẫn để với mức giá cao.

Vì thế để mua được sản phẩm chất lượng, bạn nên nắm rõ những kinh nghiệm như trên. Đồng thời mua trà ở những địa chỉ uy tín, những nhà phân phối chè Tân Cương chính hãng. Đặc biệt sản phải có đầy đủ tem, nhãn mác, ghi rõ hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ. Bóc gói chè ra bạn phải thấy cánh chè đều màu,
có mùi thơm và không bị mốc.

Trên đây là những bí quyết phân biệt trà Tân Cương Thái Nguyên bạn nhất định phải biết. Thưởng thức trà là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Và lựa chọn trà Thái Nguyên cũng là một nghệ thuật của người sành trà. Điều này còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân trước những loại chè kém chất lượng.

Tìm hiểu thêm tại: https://danhtra.com