Bí quyết ăn mù tạt không bị nồng

5/5 - (1422 bình chọn)

Pha hoặc chấm vừa phải

Hầu hết các loại mù tạt đều dễ gây nồng và sặc do đó khi mới bắt đầu làm quen bạn nên pha thật loãng hoặc ở độ vừa phải, đừng quá đặc sẽ khiến độ nồng của nó càng mạnh hơn, có khi “sặc lên tận não”.

Khi ăn cùng món sushi hay những món khác bạn nên chấm ở mức vừa phải, ăn từng chút một để cảm nhận được độ ngon và tránh hiện tượng gây nồng do mù tạt gây ra.

Xem thêm: Phân biệt các loại mù tạt và những lưu ý khi ăn mù tạt

Mở miệng khi ăn

cá hồi

Cách thứ hai đó chính là nếu bạn sợ bị nồng thì đừng bao giờ ăn mù tạt khi ngậm kín miệng hoặc “chúm chím, e thẹn”. Bí quyết ở đây là hãy mở miệng ra, nếu được hãy ngẩng đầu lên để mùi nồng không bốc vào hốc mũi. Nhờ đó khi bạn ăn sẽ không bị nồng mà ngược lại cảm giác sẽ rất ngon.

Hoặc mới bắt đầu làm quen bạn có thể pha mù tạt với nước tương nó sẽ không bị nồng mà vẫn giữ nguyên được hương vị ngon của mù tạt.

Khi ăn mù tạt bạn nên nhắm mắt lại để cảm nhận hương vị cay và thơm ngon của nó. Đừng quá vội vàng mà hãy nhẹ nhàng để cảm nhận được độ ngon và nồng nhẹ của mù tạt nhé!

5/5 - (1422 bình chọn)

Bài viết liên quan