Bật mí mẹo chiên chả giò đông lạnh thơm ngon giòn tan như nhà làm


Chả giò đã không còn là món ăn xạ lạ trong những bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, người Việt thường có thói quen “no bụng đói con mắt” và tâm lý “thừa còn hơn thiếu” nên trong các dịp lễ tết hay giỗ chạp thường làm rất nhiều đồ ăn và chả giò cũng không ngoại lệ. Chả giò khi chưa sử dụng tới thì thường được bảo quản trong ngăn đông để phần nhân bên trong không bị hư. Tuy nhiên, tới khi sử dụng, nhiều người thường chờ chả giò rã đông rồi mới đem đi chiên nhưng cách này không đúng đâu nha. Thấy có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chiên chả giò đông lạnh sao cho chín đều mà vẫn giòn tan đâu nhé. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì mau mau bỏ túi ngay cách chiên chả giò đông lạnh trong bài viết dưới đây thôi!

Có cần rã đông trước khi chiên chả giò đông lạnh?

Có cần rã đông trước khi chiên chả giò đông lạnh?

Vì không phải là dạng khối đặc như thịt hay cá nên khi bỏ trong ngăn đông, chả giò cũng sẽ không bị đông cứng. Vì vậy, bạn có thể chiên trực tiếp mà không cần phải tốn thời gian rã đông. Bên cạnh đó, khi chả giò lạnh thì khi chiên sẽ ít bị cháy hơn vì hơi nóng trong nhân chả giò tỏa ra sẽ giúp cân bằng nhiệt độ với phần vỏ bánh bên ngoài, làm cho vỏ bánh không bị quá nóng dẫn đến cháy. Ngoài ra, nếu rã đông, vỏ chả giò sẽ bị mềm và phần nhân cũng sẽ bong ra gây mất thẩm mỹ và mất độ giòn khi chiên.

Cách chiên chả giò đông lạnh

Cách chiên chả giò đông lạnh

Chờ dầu nóng hẳn rồi mới bỏ chả giò vào chiên. Bạn có thể dùng đũa để thử động nóng của dầu, nếu thấy sôi ở phần tiếp xúc đũa và dầu là dầu đã nóng.

Để chả giò giòn và không bị cháy, bạn phải cho dầu ngập chả giò và sau khi chiên phải lót qua giấy thấm dầu để dầu không thấm ngược lại chả giò vì nó sẽ gây mềm.

Nếu chả giò lớn, bạn có thể chiên với lửa nhỏ để nó chín đều từ trong ra ngoài. Mặc dù khi chiên lửa nhỏ sẽ mất thời gian hơn nhưng nó sẽ làm cho chả giò đông lạnh chín đều và ngon hơn rất nhiều.

Trong khi chiên, nhớ trở thường xuyên để chả giò không bị vỡ và cháy. Nếu lỡ nhân có bị bung ra thì bạn hãy chỉnh lửa nhỏ và vớt nó ra khỏi chảo để nó không làm đắng và đen dầu rồi mới chiên tiếp.

Đặc biệt, không nên vặn lửa to tránh tình trạng dầu văng, chả giò cháy do trở không kịp hoặc tình trạng chín ngoài nhưng sống trong.

Làm thế nào để chiên chả giò luôn giòn tan và vàng rụm?

Làm thế nào để chiên chả giò luôn giòn tan và vàng rụm?

Không chỉ chả giò đông lạnh mà tất cả các loại chả giò cũng có thể áp dụng những mẹo nhỏ khi chiên dưới đây để chả luôn giòn tan và vàng rụm đấy:

Chọn những loại bánh tráng mới, không được quá giòn hay khô. Có thể dùng bánh tráng rế, bánh tráng đậu xanh hoặc bánh tráng bía để cuốn. Đối với những loại bánh tráng cần phải nhúng qua nước thì hãy cho 1-2 muỗng canh muối vào nước để muối giúp hút bớt dầu trong chả giò.

Các nguyên liệu làm nhân phải để thật khô. Khi bắt đầu cuốn thì vắt cho hết nước rồi mới cuốn. Nhân còn ướt sẽ làm chả giò mềm và mất độ giòn.

– Sau khi cuốn chả giò xong, bỏ trong tủ lạnh khoảng 10-15 phút trước khi chiên để vỏ bánh khô hoàn toàn.

Khi dầu chưa nóng, vắt một ít nước cốt chanh vào dầu và đợi dầu nóng lên thì chiên như thường. Chú ý đổ dầu ngập chả giò.

Với những mẹo nhỏ trên đây thì Mẹo vặt Gia đình tin rằng bạn đã biết cách chiên chả giò đông lạnh cũng như cách để chả giò luôn giòn tan và vàng rụm khi chiên. Những mẹo nhỏ này tuy đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích đó. Nó sẽ khiến chả giò của bạn ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Lưu lại rồi chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân nhé!

Xem thêm:

>> Chả giò và chả ram có giống nhau không, cùng tìm hiểu ngay

>> Cách làm món chả giò thơm ngon

>> Tuyệt chiêu giúp làm món chả giò giòn ngon, hấp dẫn