Ăn trứng bắc thảo có hình nhánh cây bên trong có bị gì không

5/5 - (4410 bình chọn)

Người Việt Nam hay ăn kèm trứng bắc thảo với cơm, cháo và là món ăn phổ biến. Thường thì trứng bắc thảo sẽ có màu đen, xanh đen và trong như thạch nhưng một số trứng thì lại khác biệt khi có hình nhánh cây nổi lên bề mặt.

Lợi ích của trứng bắc thảo?

Trứng bắc thảo giàu vitamin A, vitamin D nhiều protein, sắt và là nguồn cung cấp selen tốt cho cơ thể. Ngoài việc là một món ăn hằng ngày thì trứng bắc thảo còn có những công dụng mà ít ai biết đến như giúp cầm máu tốt, giải nhiệt và giải rượu, giảm huyết áp, tăng cường chức năng gan và cải thiện thị lực.

Bên cạnh đó thì người dùng nên ăn trứng bắc thảo không quá 2 trứng/ tuần để lợi ích mang lại được hiệu quả nhất, tránh tình trạng lạm dụng ăn quá nhiều thì có thể gây phản tác dụng.

>> Thích ăn trứng bắc thảo nhưng bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của nó chưa?

Vì sao trứng bắc thảo có hình nhánh cây bên trong?

Vì sao trứng bắc thảo có hình nhánh cây bên trong?

Trứng bắc thảo là trứng vịt được ủ với tro, muối, vôi, trấu, đất sét,…trong một khoảng thời gian. Trứng có màu đen hoà lẫn với màu muối tiêu hoặc màu nâu đen, thường thì trứng có dạng trong như thạch. Lòng đỏ trứng có màu xám xanh, xanh đen.

Tuy nhiên một số trường hợp thì bề mặt của trứng có xuất hiện hình như nhánh cây, bông tuyết, hoa văn khá đẹp mắt. Trứng bắc thảo ủ đủ thời gian luôn luôn có bông tuyết, nếu trứng bạn ăn chưa có thì nó chưa chín tới, lòng đỏ sẽ còn hơi sệt sệt 1 chút.

Ăn trứng bắc thảo có hình nhánh cây có bị gì không?

Ăn trứng bắc thảo có hình nhánh cây có bị gì không?

Trên thực tế thì ăn trứng bắc thảo có hình nhánh cây sẽ không ảnh hưởng mấy đến sức khoẻ mà chúng còn ngon hơn trứng bắc thảo bình thường bởi vì trứng chín đúng và chín tới. Thường thì trứng công nghiệp thì họ sẽ rút ngắn thời gian ủ trứng để tăng số lượng sản xuất nên trứng có hoa văn khá hiếm. Loại này mà ăn kèm cháo thịt bằm thì khá ngon.

>> Cách nấu cháo trứng bắc thảo và thịt băm bồi bổ cho người ốm

Trứng bắc thảo có chứa nhiều dưỡng chất và loại có hình nhánh cây bên trong thì ăn vào khá ngon và không tác động gì đến sức khoẻ như mọi người lo ngại. Hiện tại Bách hoá Xanh đang có cung cấp loại trứng bắc thảo, các bạn có thể ghé để mang về cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm:

>> Trứng bắc thảo rất tốt nhưng phải biết ăn đúng cách

>> Cách làm, bảo quản và chế biến trứng bách thảo

>> Cách làm trứng bắc thảo tại nhà để dùng dần, vừa thơm ngon lại vừa an toàn

5/5 - (4410 bình chọn)

Bài viết liên quan