Ăn thử mì bào ngư có bào ngư thật, giá cực đắt đỏ


Trưa nay ăn gì là câu hỏi thường gặp của các anh em văn phòng. Mình cũng vậy, luôn tự hỏi trưa nay ăn gì và có khi chả biết chọn gì đành ăn mì gói cho qua bữa.

Mì gói thông thường ăn vài ngày cũng ngán thôi, nên mình quyết định chơi lớn, đặt mua hẳn mì gói bào ngư 120.000đ đang gây sốt trên mạng. Nghe bảo mì này có bào ngư thật bên trong nên mình cũng thử xem có đúng như lời đồn không.

Trên tay gói mì bào ngư 120.000đ

Mình đặt gói mì này qua một cửa hàng trên mạng, và đặt một lượt 2 gói luôn cho cả 2 người ăn. Cảm nhận ban đầu thì gói mì này khá là to nhìn cứ nghĩ là gói mì sẽ nhiều và bên trong sẽ có nhiều thứ hay ho. Bao bì thiết kế cũng khá đẹp, sạch sẽ, không bị nhăn nhúm như nhiều loại mì gói khác. Thế nhưng lúc tháo ra thì lại không được như ý muốn, bao bì của nó rất là khó tháo, mình phải sử dụng dao rạch ra mới được đấy.

Ăn thử mì bào ngư có bào ngư thật, giá cực đắt đỏ

Nhìn bên trong gói mì cũng bình thường như bao gói mì khác, không có gì nổi trội cả, gồm có 1 gói mì, 2 gói gia vị. Trong đó có gói ghi chữ A1 có kích cỡ lớn nhất, ban đầu mình tưởng là một gói sốt gì đó đặc biệt, nhưng khi “bóp bóp” kỹ thì ôi mình cảm thấy ngay 2 miếng gì đó bên trong bịch này, đoán chắc chính là bào ngư rồi..

Ăn thử mì bào ngư có bào ngư thật, giá cực đắt đỏ

Dù bề ngoài và những gói gia vị bên trong không có gì đặc biệt nhưng mình cũng rất là háo hức muốn ăn thử xem nó thế nào, đặc biệt là bào ngư đấy, từ nhỏ đến lớn có tiền ăn bào ngư đâu.

Trên bao bì, nhà sản xuất cũng có hướng dẫn sử dụng thế này. Đầu tiên bạn sẽ tháo bịch gia vị màu bạc ra rồi cho vào mì, riêng gói A1 bự bự này thì bạn chỉ đổ hết nước ra và giữ lại bào ngư bên trong. Sau đó cho nước sôi vào khoảng trong 3 phút rồi cho bào ngư vào tiếp rồi nấu tiếp khoảng 3 phút nữa. Khá phức tạp đúng không nào, gói mì 120.000đ, cách nấu cũng có khác người.

Ăn thử mì bào ngư

Đến phần hấp dẫn nhất của chúng ta rồi đây. Bắt đầu nấu mì và ăn thôi. Thông thường thì trong mì sẽ có rau củ khô gì đó nhưng với gói mì này thì hoàn toàn không có, gói gia vị chỉ là một gói bột và chẳng có tí rau nào cả. Nên mình cũng đã chuẩn bị cả hành và ớt ăn thêm cho ngon.

Cảm giác lúc húp miếng nước đầu tiên nó kiểu giống giống mì vịt tiềm vậy. Chính xác là mì vịt tiềm vì mình rất thích ăn món này nên rất quen thuộc với hương vị của nó. Về nước súp thì cũng khá là ngon đấy vì mình cũng thích cái mùi vịt tiềm này, cộng thêm sức nóng của nước, cùng với vị cay của ớt, hòa quyện lại tạo nên một hương vị rất chuẩn mực, giống như bạn đang ăn một tô mì với nước súp được nấu truyền thống chứ không phải là mì gói nữa.

Một điểm cộng cho phần nước súp, cũng ngon đấy. Đến sợi mì thử xem thế nào. Sợi mì với mình thì khá bình thường, nó nhanh nở ra lắm các bạn, lúc mình ăn cũng không phải để quá lâu nhưng sợi mì đã nhanh nở ra rồi nhưng nó vẫn còn độ dai nhất định và mình có thể ăn tiếp nữa.

Nào nào đến phần hấp dẫn với mình đây, nếm thử bào ngư xem thực hư nó ngon đến cỡ nào mà nó mắc đến như vậy. Trong gói mì thì chỉ có 2 miếng bào ngư thôi, nhỏ nhỏ chứ không bự như trên các phim ảnh, hay trên mạng đâu.

Khi đưa bào ngư vào miệng thì thật sự là một cái gì đó khiến mình hụt hẫng, mình phải tưởng nó phải ngon lắm hay có hương vị gì đó đặc biệt lắm. Bạn biết nấm chứ, vị của nó giống như mình đang ăn một miếng nấm vậy, giòn giòn, có vị ngọt nhưng chẳng có gì đặc biệt.

Đến đây thật sự mình cảm giác có hơi thất vọng. Chắc là bởi vì với một gói mì 120.000đ nó phải thật sự là ngon lắm hay có gì đó đặc biệt lắm. Nhưng nó làm mình thất vọng tràn trề. Vừa không có rau, nước súp thì cũng ngon, cũng ổn nên mình không nói đến, đến cái đắt giá nhất là bào ngư lại khiến mình tuột cả cảm xúc.

Ăn hết mì rồi thì cảm nhận của mình mì khá là ngon nhưng nếu để nói ngon với mức 120.000đ thì mình cảm thấy không có đáng. Gói mì 120.000đ thì chắc 2 miếng bào ngư đã chiếm hết 100.000đ rồi nhưng bào ngư thật sự với mình là không ngon, phải nói thật sự là như vậy. Nên nếu ai muốn thử để trải nghiệm xem nó có mùi vị thế nào thì cũng nên thử nhưng để mua và lâu lâu ăn một lần thì thật sự là không đáng đối với mình.

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại Món ngon mỗi ngày.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Review các loại mì lẩu Thái trên thị trường, team mì gói bơi vào đây