Ăn sáng với món salad này vừa no bụng lại còn giúp giảm cân cực hiệu quả


Cứ ăn hoài món salad rau củ thanh đạm đôi khi sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu hụt chất và suy nhược, thậm chí không đủ năng lượng để hoạt động và làm việc mỗi ngày. Vậy hãy nhanh tay lưu lại công thức chế biến món salad ức gà dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn ngon vừa nhiều rau củ lại có thêm chất đạm và điều quan trọng là đủ năng lượng, đồng thời giúp giảm cân cực hiệu quả.

Nguyên liệu

Cách làm món salad ức gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem ức gà rửa sạch sau đó đem ướp chung với ½ muỗng muối, tiêu, 1 muỗng ớt bột paprika, 1 muỗng nước cốt chanh để 5 phút để gia vị ngấm vào thịt gà.

>> Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp dai ngon như gà ta

Thịt nguội và phô mai thì bạn đem cắt sợi có độ dày khoảng 2li và dài khoảng 7cm. Trứng gà luộc chín cắt múi cau.

Cà chua bi rửa sạch, có thể ngâm nước muối 15-20 phút sau đó cắt đôi.

Xà lách cũng đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo cắt dọc thân lá, rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Áp chảo ức gà

Bạn cho phần ức gà đã ướp vào và áp chảo ức gà trên lửa nhỏ để ức gà chín, sau đó đợi ức gà nguội thì đem cắt sợi xuôi sớ dày 2 li.

Bước 3: Pha nước sốt

Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi sau đó bỏ vào chén 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 3 muỗng giấm gạo lên men của Ajinomoto, sau đó bắc nồi lên bếp và tiến hành đun cho tan gia vị, để nguội.

Cho hỗn hợp vừa đun để nguội bỏ vào máy xay sinh tố cộng thêm 1 muỗng mù tạt vừa xay vừa cho thêm 9 muỗng dầu salad vào. Cuối cùng tắt máy cho hỗn hợp vừa xay ra chén, cho thêm hành tím băm vào, trộn đều.

Bước 4: Trình bày

Bạn bày các loại rau xà lách, cà chua bi, phô mai, thịt nguội, thịt ức gà, trứng và rưới nước sốt lên trên, trộn đều là xong.

Thành phẩm

Món salad ức gà có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, với sự kết hợp của những miếng thịt gà tươi ngon cùng rau củ thanh mát, ăn hoài không ngán lại không lo tăng cân.

Món salad ức gà là lựa chọn cho bữa sáng tuyệt vời vừa giàu protein, bổ dưỡng nhưng lại không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Bạn hãy lưu lại ngay công thức chế biến đơn giản này để thực hiện ngay nhé!

Xem thêm

>> 4 loại sốt salad đơn giản và giúp giảm cân hiệu quả

>> Cách làm ức gà chiên nước mắm, cay cay mặn mặn siêu ngon

>> Cách phân biệt các loại xà lách