Ăn lẩu thường xuyên nhưng đã bao giờ bạn thử qua lẩu cháo chưa?


Lẩu cháo là sự kết hợp thú vị giữa cháo ăn hằng ngày và các loại rau chuyên nhúng lẩu như kim châm, cải xanh,… Vị ngọt thanh, bùi béo của cháo, thêm vị đậm đà của nước xương hầm và vị tươi mát của rau, món lẩu cháo ngon không hề kém cạnh các món lẩu xương hầm thông thường.

Nghe thì có vẻ cao siêu, nhưng thực ra món lẩu này nấu rất đơn giản với vài nguyên liệu dễ mua. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu công thức làm món ngon ngất ngây này nhé.

Nguyên liệu: Cho 4-5 người ăn.

Nguyên liệu nấu cháo lẩu gồm gạo nếp, sườn non, dạ dày heo, đùi gà

Cách làm

Bước 1: Vo sạch gạo để loại hết cặn bẩn. Cho gạo tẻ vào nước sôi trước, đun trong 10 phút. Sau đó, cho gạo nếp vào nấu nhừ trong 40 phút. Rồi nêm gia vị vừa ăn và thêm hành phi khô cho thơm.

>>  Bí quyết nấu cháo thơm ngon, nhanh nhừ

Cho gạo tẻ vào nước đun sôi để nấu lẩu cháo

Bước 2: Sau khi rửa sạch các nguyên liệu. Cắt nhỏ các nguyên liệu như sườn, gà, dạ dày thành các miếng vừa ăn.

Sườn, gà, dạ dày rửa sạch và chặt khúc vừa ăn để nấu lẩu cháo

Bước 3: Hành lá và lá tía tô sau khi rửa sạch xong thì thái nhuyễn. Các loại rau khác như cải xanh, nấm hương cũng làm tương tự.

Thái nhuyễn hành lá, tía tô, cải xanh, nấm hương để nấu lẩu cháo

Bước 4: Ướp gà với hạt nêm, đường và nước mắm sau đó trộn đều.

Ướp thịt gà với đường, tiêu, nước mắm để nấu lẩu cháo

Bước 5: Trụng sơ sườn qua nước sôi để khử bớt mùi hôi. Sau đó đem sườn đi ướp chung với gia vị trong 15 phút.

Sườn non heo trụng sơ và ướp gia vị để nấu lẩu cháo

Bước 6: Dạ dày bóp với muối để khử mùi tanh, sau đó đem trộn chung với các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm và dầu ăn.

Dạ dày heo bóp muối, ướp gia vị để nấu lẩu cháo

Thành phẩm

Một nồi lẩu cháo thơm ngon

Cuối cùng thì chỉ cần bắt nồi lẩu ra rồi nhúng thịt sườn, gà,.. và các loại rau xanh vào. Vậy là chúng ta đã có ngay một nồi lẩu cháo vừa thơm ngon, vừa lạ miệng rồi đấy. Món này cách làm vô cùng đơn giản mà cũng không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị nữa đấy.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên cho sườn vào đầu tiên để nước ngọt từ xương làm vị cháo thêm đậm đà. Sau đó là cho gà và dạ dày vào. Để gia tăng thêm mùi thơm của lẩu thì bạn nên bỏ lá tía tô và hành lá vào trước khi bỏ rau.

Kết lại, mong rằng bài viết đã gửi đến cho bạn đọc một công thức món ngon mới, để bạn kịp trổ tài nấu lẩu cháo cho gia đình trong mùa đông này. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: