Ngỡ ngàng trước công hiệu trị mất ngủ từ nụ tam thất

Mất ngủ khiến bạn mất tập trung, tinh thần uể oải. Mất ngủ khiến sức khỏe bạn xấu đi. Mất ngủ làm da mặt bạn xuất hiện nếp nhăn, sạm da. Nhưng đừng lo vì nụ tam thất trị mất ngủ cực kỳ hiệu quá, có thể khiến bạn “ngủ say đến nỗi trễ giờ đi làm”.

Nụ tam thất là gì?

 

Nụ tam thất- liều thuốc trị mất ngủ dứt điểm

 

Tam thất là một loài thực vật có nụ trong Họ Cuồng được trồng ở các vùng núi Tây bắc, các nơi có độ cao 1000m so với mặt nước biển. Cây có từ 3 hoặc 7 lá chét; từ khi gieo tới khi ra nụ là 3 năm và thu rễ là 7 năm.

 Nụ hoa tam thất màu xanh, sở hữu một mùi hương thơm dịu, có vị ngọt đắng, khi pha với nước nóng sẽ có màu xanh trong.

Nụ tam thất được chia ra làm nhiều loại: nụ tam thất non, nụ tam thất tươi, khô 

Nụ tam thất trị mất ngủ hiệu quả tuyệt vời

Mất ngủ là gì?

Mất ngủ là tình trạng bệnh xảy ra với giấc ngủ của bạn, bạn cảm thấy rất khó ngủ, nếu ngủ được cũng sẽ không ngon giấc, thường xuyên tỉnh dậy trong lúc ngủ hoặc thức giấc rất sớm. Khi tỉnh sẽ cảm thấy rất đau đầu, đổ mồ hôi, người mệt mỏi không còn sức sống.

Mất ngủ làm đảo lộn cuộc sống của bạn

Trước kia nhiều người quan niệm mất ngủ chỉ xảy ra ở người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay do xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều áp lực trong cuộc sống khiến những người trẻ tuổi cũng bị mất ngủ trầm trọng.

 

Bệnh mất ngủ thường được phân chia thành ba loại chính:

 

  • Mất ngủ thoáng qua: Thường có biểu hiện mất ngủ dưới 1 tuần
  • Mất ngủ ngắn hạn: Tình trạng mất ngủ kéo dài từ 1-4 tuần
  • Mất ngủ mãn tính: Mất ngủ kéo dài trên 1 tháng

Nụ tam thất có tác dụng như thế nào đối với mất ngủ?

Tác dụng điều trị mất ngủ, mơ sảng, khó ngủ, ngủ không sâu giấc của Nụ tam thất là vô cùng hiệu quả, kể cả với những người mất ngủ kéo dài, kinh niên. Nụ tam thất sẽ giúp bạn giải quyết bệnh mất ngủ một cách triệt để với hiệu quả đáng kinh ngạc.

Theo đông y, nụ tam thất có tính mát, chứa saponin ginsenoid nhóm Rb – một loại chất cũng tồn tại trong nhân sâm có tác dụng ức chế trung khu thần kinh trung ương, giúp an thần, tăng tuần hoàn máu trị mất ngủ rất tốt.

 

Sử dụng nụ tam thất điều trị mất ngủ khiến giấc ngủ tự nhiên, tinh thần thoải mái, sau khi ngủ dậy người bệnh sẽ thấy khỏe mạnh, tỉnh táo, dễ chịu hơn, không còn thấy mệt mỏi, căng thẳng như trước đó.

 

Dùng nụ tam thất như thế nào cho tốt?

Một ly trà tam thất cho một giấc ngủ say

Trà thảo dược nụ tam thất được có tác dụng điều trị mất ngủ rất hiệu quả.

 

Để có một cốc trà tam thất trị mất ngủ ta cần chuẩn bị

  • 5-10 nụ tam thất
  • 500ml nước đun sôi
  • Ấm pha trà

Cách pha:

Cho 5g nụ hoa tam thất vào ấm, lấy 100ml nước sôi chế vào ấm lắc nhẹ và đổ nước đó đi.

Chế 200ml nước sôi vào ấm, sau 10 phút là dùng được

Bạn có thể uống trước khi đi ngủ và trước mỗi bữa ăn. Pha nụ hoa tam thất và sử dụng như trà bình thường sẽ giúp nụ hoa tam thất đã phát huy những tác dụng tuyệt vời của nó. Bạn có thể uống trước khi đi ngủ và trước mỗi bữa ăn

Vì nụ hoa tam thất có rất nhiều dưỡng chất, ta chỉ cần dùng 1 lượng rất nhỏ đã phát huy tác dụng của nụ hoa tam thất. Định lượng sử dụng 5-7 nhụy/người/ngày là hợp lý, không nên sử dụng vượt quá lượng trên.

Hãy chăm sóc tốt cho giấc ngủ để nâng cao chất lượng cuộc sống. Chào đón mỗi ngày tươi sáng, mới mẻ, sảng khoái cùng một ly trà tam thất.

Xem thêm: Khám phá ngay các tác dụng của nụ hoa tam thất