9 cách nấu phở từ phở gói thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị tại nhà

Cùng Mẹo vặt Gia đình tham khảo ngay bài viết tổng hợp 9 công thức nấu món phở thơm ngon “thần thánh” ngay tại nhà. Xem ngay bài viết và lưu lại những công thức có ích cho bạn nhé. Cùng vào bếp thôi nào!

1. Cách nấu phở bò

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Bò phi lê: 1,2kg
  • Xương ống bò: 2kg
  • Bắp bò: 0,7kg
  • Sả: 200g
  • Giá sống: 300g
  • Ngò gai: 150g
  • Vỏ quýt: 100g
  • Hành tây: 400g
  • Hoa hồi: 100g
  • Thảo quả: 100g
  • Ngò ôm: 100g
  • Bánh phở 1kg (có thể sử dụng phở gói)
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu,…
  • Dụng cụ: Dao, thớt, , muỗng,…

Thành phẩm

Phở bò với hương thơm đặc trưng, nước dùng thanh ngọt, đậm đà kết hợp sợi phở mềm dai sẽ giúp bạn có ngay bát phở chuẩn vị. Ăn kèm với các loại rau sống và tương ớt, tương xay thì không khác gì ngoài hàng.

phở bò

2. Cách nấu phở gà

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 con gà vừa (khoảng 1,5kg, tốt nhất nên chọn gà mái tơ sắp đẻ)
  • Bánh phở (phở khô, phở gói hoặc phở ướt): 500g
  • Một số rau để ăn kèm như: rau húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ,…
  • Chanh tươi:1 quả
  • Ớt hiểm: 2 quả
  • Hành tím khô 100g
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Hành lá, ngò rí: 70g
  • Hoa hồi 50g
  • Hạt mùi 50g
  • Thảo quả: 50g
  • Quế: 50g
  • Gừng: 1 củ thảo quả
  • Các gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm,…
  • Dụng cụ: Tô, muỗng, bếp,…

Thành phẩm

Phở gà với hương vị thơm ngon và hấp dẫn người thưởng thức bởi sợi phở dai ngon, nước dùng thanh ngọt cùng những miếng thịt gà béo ngậy. Ăn cùng với các loại rau sống sẽ giúp bữa ăn của bạn đủ chất và thơm ngon hơn.

phở gà

3. Cách nấu phở heo

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Bánh phở: 200g (có thể sử dụng loại phở ăn liền hay phở khô)
  • Xương ống heo: 400g
  • Thịt bò: 300g
  • Gia vị nấu phở nêm sẵn: 1 gói
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Quế, hoa hồi, thảo quả: mỗi thứ 1 nhánh nhỏ (có thể mua ở các cửa tiệm thuốc bắc)
  • Rau ăn kèm: ngò gai, quế, ngò om,…
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm,…
  • Dụng cụ: nồi, tô, chén, dao,…

Thành phẩm

Bánh phở trắng mềm và dai ngon, nước dùng đậm đà hấp dẫn. Các loại rau ăn kèm giòn ngon và tươi sống, bạn có thể ăn kèm với 1 chén tương đen hay tương ớt thì rất tuyệt vời.

phở heo

4. Cách nấu phở chua Lạng Sơn

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Thịt nạc vai: 500g
  • Bánh phở khô 1 gói (có thể sử dụng phở gói hay bánh phở tươi đều được)
  • Bột năng: 1 thìa cà phê
  • Hành: 2 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành phi
  • Đậu phộng rang
  • Khoai lang: 1 củ
  • Bột xá xíu: 1 gói
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm,..
  • Rau sống
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi, tô, chén,…

Thành phẩm

Món phở chua là món ăn khá nổi tiếng với hương vị vô cùng mới lạ. Nước dùng đậm đà kết hợp với từng lát thịt áp chảo thơm phức, mềm mềm.Vị giòn ngọt của khoai lang chiên cùng với vị béo bùi của đậu phộng rang sẽ khiến cho vị giác của bạn thăng hoa.

phở chua Lạng Sơn

5. Cách nấu phở chiên phồng

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Bánh phở cuốn: 500g
  • Thịt thăn bò: 300g
  • Cà rốt: 50g
  • Rau cải chíp (cải thìa): 50g
  • Hành tây: 50g
  • Tỏi tây: 50g
  • Cần tây: 50g
  • Cà chua: 30g
  • Hành lá: 15g
  • Tỏi: 10g
  • Hành khô: 10g
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm,…
  • Dụng cụ: nồi, muỗng đũa, tô, chén,…

Thành phẩm

Món phở hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt, bánh phở được chiên giòn rụm, kết hợp với các loại rau củ thanh mát. Thịt bò mềm, thơm và giữ được vị ngọt đặc trưng, chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của nhiều người.

phở chiên phồng

6. Cách nấu phở trộn chua ngọt

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Đùi gà hoặc ức gà: 300g
  • Bánh phở: 200g (có thể sử dụng phở gói)
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt tươi, gừng
  • Rau sống: xà lách, giá, rau thơm, dưa leo,…
  • Chanh
  • Đậu phộng rang
  • Gia vị: nước mắm, muối
  • Dụng cụ: bếp (bếp gas, bếp từ,…), nồi, tô

Thành phẩm

Công thức này sẽ khiến cho món phở quen thuộc có vị chua ngọt hài hoà, với sợi phở mềm thơm ngon. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến gia đình bạn ăn hoài mà không thấy ngán đấy.

phở bò trộn

7. Cách nấu phở xào

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Bánh phở tươi: 500g
  • Thịt thăn bò: 300g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rau cải thìa: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 150g
  • Cà chua: 100g
  • Nấm hương: 10g
  • Hành khô: 20g
  • Tỏi: 20g
  • Bột bắp: 50g
  • Hành lá: 30g
  • Gia vị: Dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu xay,…
  • Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, tô, thìa, đũa, dao, thớt,…

Thành phẩm

Món ăn hoàn thành sẽ có hương thơm hấp dẫn. Thịt bò vừa chín tới và giữ được độ ngọt thơm đặc trưng. Các loại rau chín nhưng không bị mềm và giữ được vị ngọt kết hợp cùng bánh phở giòn rụm vô cùng ngon miệng đấy!

Phở xào giòn

8. Cách nấu phở cuốn

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 250 g bánh phở (có thể sử dụng phở gói)
  • Thịt bò 400g
  • Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, rau húng,…
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm,…

Phần nước chấm

  • Ớt hiểm: 2 quả
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Giấm ăn: 2 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: chén, tô, dao, thớt,…

Thành phẩm

Phở cuốn thơm ngon thanh mát lại vô cùng dễ thực hiện tại nhà. Thịt bò vừa mềm vừa thơm, rau sống giòn dai sựt sựt kết hợp với nước chấm mắm gừng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

phở cuốn

9. Cách nấu phở chay

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Bắp vàng: 300g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Củ cải cà rốt: 200g
  • Hành boa rô: 30g
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Củ sắn 200g
  • Củ su su: 200g
  • Củ hành tây: 200g
  • Gừng: 50g
  • Nấm rơm: 200g
  • Giá đỗ: 200g
  • Rau ăn kèm: húng quế, xà lách,.. (tùy theo khẩu vị)
  • Đậu hũ chiên sẵn: 3 miếng
  • Bò lát chay: 50g
  • Gia vị nước súp phở: 30g
  • 2 loại tàu hũ ki (tàu hũ ki lá và tàu hũ ki cây) mỗi thứ: 30g
  • Sợi phở: 500g (có thể sử dụng phở gói)
  • Gia vị: muối, tiêu trắng xay, đường phèn, hạt nêm,..
  • Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, nồi, chảo chống dính,…

Thành phẩm

Phở chay thơm ngon, thanh đạm sẽ đổi mới hương vị cho gia đình bạn. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên của rau củ, ăn kèm với tàu hũ ki chiên giòn rụm và rau sống thì thật hấp dẫn đúng không nào!

phở chay

Trên đây là bài viết tổng hợp 9 công thức nấu món phở ngon từ các nguyên liệu đa dạng, tham khảo bài viết và vào bếp cùng Mẹo vặt Gia đình nhé!