8 tính năng cực hay trên iOS 10 có thể bạn chưa biết

io

iOS 10 cho phép bạn đóng tất cả các tab đang mở trong Safari nhanh

Ở các phiên bản trước iOS 10, bạn buộc phải đóng thủ công lần lượt từng tab trên Safari và điều này thật tồi tệ nếu như bạn đang có quá nhiều tab cần đóng, thật may là trên iOS 10 mọi việc có thể được xử lý nhanh chóng. 

Trong khi đang duyệt nội dung một trang web hoặc duyệt trang Favorites, bấm giữ nút “Tabs” ở góc dưới cùng bên phải màn hình ứng dụng. Và bạn sẽ có tùy chọn xóa một lượt tất cả các tab.

Đây là một tính năng mới cực kì hữu ích nhất là khi iOS 10 hỗ trợ mở tab không giới hạn trong Safari.

jk

3D Touch hoạt động trên trên tất cả ứng dụng và có thể chia sẻ nhanh chúng

Có thể nói ở phiên bản iOS 10 này, 3D Touch được tận dụng một cách tối ưu và nó có thể là tính năng khiến Fan Táo phải bỏ iPhone 6 và 6+ để lên đời. Ngoài việc có thể tương tác trực quan hơn với các ứng dụng, iOS 10 còn có thêm một bổ sung nhỏ với các ứng dụng tải về.

Được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 6s năm ngoái, công nghệ 3D Touch còn khá hạn chế đối với iOS 9. Tuy nhiên khi cập nhật lên iOS 10 thì lại là sự khác biệt hoàn toàn. 3D Touch giờ có thể tương tác với tất cả các ứng dụng và iOS 10 cho phép người dùng liên kết App Store của ứng dụng để dễ dàng chia sẻ chúng.

ip

Kiểm tra tình trạng mạng Wi-Fi

iOS 10 thông minh so với các người tiền nhiệm trước đây về khá nhiều mặt. Điển hình trên iOS 10 bạn có khả năng kiểm tra tình trạng kết nối internet của mạng Wifi mà mình đang kết nối.

Khi không có Wifi bạn sẽ được thiết bị thông báo “không có kết nối internet”.

Tiết kiệm kha khá dung lượng 3G khi gửi ảnh

Nếu xung quanh không có Wi-Fi buộc phải sử dụng các gói dữ liệu 3G thì chắc chắn bạn sẽ phải rất đắn đó suy xét về việc có nên gửi ảnh qua iMessage không. Vì khi gửi ảnh qua iMessage bằng 3G sẽ tồn đọng khá nhiều rắc rối khi 3G của bạn cứ chạy ì ạch hay việc chất lượng ảnh càng cao sẽ kéo đến độ “ngốn” 3G càng lớn.

iOS 10 cho phép người dùng có khả năng tùy chọn giảm dung lượng ảnh khi gửi qua iMessage khi người dùng có nhu cầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tiết kiệm 3G bằng việc giảm chất lượng ảnh khi gửi.

io

Để bật truy cập Cài đặt > Tin nhắn > Hình ảnh chất lượng thấp > Chuyển từ OFF sang ON.

Xem lyrics ngay trên Apple Music

Apple Music hiện có khoảng 15 triệu lượt đăng kí trả phí và họ cũng nhận thức được sự rối rắm trong giao diện cũ của Apple Music. Apple Music đã được làm mới với một giao diện làm việc đơn giản hơn, mặc dù các thẻ không thay đổi với các lựa chọn Library, For You, Browse, Radio và Search. Phiên bản mới của Music có thêm mục Lyrics.

Để xem lyrics của bài hát, bạn có thể vuốt lên từ cửa sổ “Now Playing” và rồi tùy chọn “Lyrics” sẽ xuất hiện và bạn chọn để xem lời của bài hát.

ui

Chia sẻ các liên kết web một cách đơn giản

Chia sẻ liên kết web trên iOS 9 không phải là khó nhưng quá trình diễn ra có phần hơi rườm rà, mất khá nhiều công đoạn như chọn tất cả > copy rồi mở ứng dụng chọn người gửi và paste…. Trong iOS 10, quá trình này được rút gọn đi một chút. Bây giờ khi bạn vào một liên kết, bạn sẽ thấy một tùy chọn chia sẻ “Share” phía dưới và khi được chọn nó sẽ đưa bạn đến các gợi ý để gửi đi.

ui

Nhạc sẽ không bị tắt khi mở ứng dụng Camera

Nói về âm nhạc và âm thanh nói chung, iOS 10 cuối cùng có một nâng cấp tuyệt vời so với iOS 9. Nếu như mọi âm thanh sẽ bị dừng khi mở camera trên iOS 9 thi trên iOS 10 ngược lại. Bạn vẫn có thể nghe nhạc ngay cả khi đang chụp ảnh.

Điều này là khá tuyệt vời cho những ai thích đi dạo đâu đó, vừa nghe nhạc, vừa cầm điện thoại lên và chụp tấm hình.

ui

Khả năng chỉnh sửa ảnh RAW

Tính năng cuối cùng mà có thể nhiều người thích chụp ảnh quan tâm là iOS 10 hỗ trợ lưu ảnh ở dạng RAW. Đây là dạng ảnh giữ nguyên các dữ liệu từ cảm biến, cho phép chỉnh sửa hiệu quả hơn. Ứng dụng chụp ảnh mặc định không có tùy chọn nhưng Lightroom trên iOS đã cho phép chọn giữa ảnh JPG và RAW (định dạng DNG). 

Việc chụp, lưu và chỉnh sửa ảnh trên Lightroom đều rất nhanh, đây có thể là sự cải tiến quan trọng, đặc biệt là trên chiếc iPhone 7 Plus.

ip

Nếu phiên bản iOS 9 là những nâng cấp khá nhỏ, thì Apple đã cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ trên iOS 10. Từ ngoại hình đến tính năng, iOS 10 đều được cải thiện nhiều. Phiên bản mới này giữ được hiệu năng khá tốt, đủ để những người dùng thiết bị cũ yên tâm cập nhật mà không lo máy bị chậm, giật. Vậy còn chần chừ gì mà không vào ngay Cập nhật phần mềm và nâng cấp lên iOS 10 mới nhất.

Xem thêm: