7 dụng cụ vệ sinh giúp dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn, sạch sẽ

4.9/5 - (810 bình chọn)

Các loại bàn chải cứng

Với những khu vực chật hẹp hay những nơi có nhiều vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch, bạn nên sử dụng các loại bàn chải cứng để vệ sinh, các vết bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng hơn.

Nên chọn bàn chải cứng có tay cầm dài để làm sạch nhà vệ sinh vì loại bàn chải này rất thuận tiện khi cọ rửa bên trong bồn cầu, giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi không phải tiếp xúc quá gần với bồn cầu và các khu vực xung quanh bồn cầu, những nơi vốn có mùi không mấy dễ chịu.

Miếng bọt biển

Để lau chùi bề mặt các đồ dùng dễ dàng hơn, miếng bọt biển là dụng cụ vệ sinh không thể thiếu trong ngôi nhà bạn.

Miếng bọt biển cũng có khả năng giữ được lượng lớn xà phòng trong nó nên khi cọ rửa các đồ vật bạn sẽ tiết kiệm được chất tẩy rửa hơn.

Miếng bọt biển

Khăn vải mềm

Những chiếc khăn vải mềm giúp bạn làm sạch vết bẩn trên các đồ dùng dễ bị trầy xước, có giá trị lớn, đảm bảo không làm giảm tính thẩm mỹ của các món đồ.

Khăn vải mềm có thể dùng lau ướt, lau khô tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Sau khi dùng, bạn có thể giặt sạch và tái sử dụng nhiều lần.

Khăn vải mềm

Chổi

Để loại bỏ bụi bẩn, rác thải ra khỏi nhà nhanh chóng, chổi là một công cụ cực kỳ hữu ích và tiện dụng. Tuy nhiên không phải nhà nào cũng dùng cùng một loại chổi, tùy theo chất liệu sàn nhà mà bạn chọn chổi quét thích hợp. Nếu sàn nhà làm bằng chất liệu dễ bị trầy xước, bạn nên dùng chổi mềm để bảo vệ sàn nhà.

Nếu sàn nhà làm bằng chất liệu chống trầy, bạn có thể dùng chổi cứng. Ngoài ra, chổi còn có loại vừa có chức năng quét vừa có chức năng lau, bạn có thể chọn mua để sử dụng tiện lợi và tiết kiệm hơn.

Chai xịt

Với các chai xịt bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lượng nước, lượng chất tẩy rửa phun lên bề mặt của vật dụng, phun đúng vị trí cần làm sạch.

Chai xịt

Xô đựng

Để làm sạch nhà cửa bạn cần phải sử dụng nước mà vật dụng đựng nước tiện lợi nhất là xô. Cho lượng nước vừa đủ vào xô đựng sau đó di chuyển nó đến các vị trí cần vệ sinh, bạn sẽ không mất thời gian di chuyển nhiều lần để lấy nước như khi sử dụng thau hay ca nhỏ.

Ngoài ra, với xô đựng bạn còn dễ dàng bảo quản các đồ dùng khác sau khi vệ sinh nhà cửa giúp ngôi nhà của bạn gọn gàng, sạch đẹp hơn.  

Bàn chải đánh răng

Để làm sạch vết bẩn ở góc tường, kẽ tủ, cạnh cửa, đường mạch giữa các viên gạch men lót sàn, tường… Sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, thời gian khi vệ sinh các khu vực này.

Bàn chải đánh răng

Chọn lựa và sử dụng đúng các dụng cụ vệ sinh bạn sẽ làm sạch ngôi nhà của mình nhanh chóng, đơn giản hơn. Chia sẻ với chúng tôi những dụng cụ vệ sinh bạn thường dùng và tiện ích mà chúng đem lại bằng cách bình luận vào khung bên dưới nhé.

4.9/5 - (810 bình chọn)

Bài viết liên quan