7 cách làm gà rán siêu ngon, bỏ túi ngay để dành chế biến cho cả nhà ăn nhé!


Món gà rán với màu vàng bắt mắt cộng thêm vị giòn rụm, thơm ngon, thị bên trong thì mềm ngọt tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Để tự tay làm món gà rán siêu ngon cho cả nhà thưởng thức thì mẹ hãy cùng tham khảo 7 công thức chế biến sau đây để có món gà rán ngon đúng vị như “ngoài hàng” làm nhé!

Gà bắp ram

Nguyên liệu:

Gà bắp ram

Cách làm gà bắp ram: Thịt gà đem về rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó bỏ vào 1 chiếc hộp và đổ hết phần bột chiên giòn vào và trộn đều. Bạn lấy 1 chiếc tô sau đó cho 80g bột mì vào, tiếp tục thêm 40g bột bắp vào sau đó trộn đều 2 loại bột lại với nhau. Đồng thời chuẩn bị 1 chiếc tô khác sau đó đập vào 2 quả trứng gà và cho nốt 80g bột mì và 40g bột bắp còn lại vào và khuấy đều lên, tiếp đến cho thêm 160ml nước lọc và khuấy đến khi bột tan ra là được.

Gà bắp ram

Bạn xiên miếng gà nhúng qua 1 lớp bột ướt sau đó nhúng qua 1 lớp bột khô bỏ gà vào chảo chiên đến khi gà vàng thì vớt gà ra giấy thấm dầu. Đồng thời làm nước sốt gồm: 1 muỗng canh bơ đun cho bơ tan hết, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt 2 muỗng canh tương cà và khuấy đều sốt lên, tắt bếp và cuối cùng thêm vào 1 muỗng canh mật ong đảo đều rồi cho ra chén

Thành phẩm

Gà bắp ram

Gà giòn rụm chấm cùng nước sốt vô cùng ngon

Cách làm gà rán KFC

>> Cách làm gà chiên giòn rụm, vàng ngon như KFC

Nguyên liệu

Cách làm gà rán KFC

Cánh gà mua về làm sạch và chặt thành miếng vừa ăn. Ướp cánh gà với các loại gia vị đã chuẩn bị để 1 tiếng để cánh gà ngấm gia vị.

Cách làm gà rán KFC

Đổ 1 nửa bột bắp và bột chiên giòn vào 1 chiếc bát trộn đều và để khô; phần bột bắp và bột chiên giòn còn lại thì đổ nước vào khuấy cho bột sánh đặc. Tiếp theo bạn lấy cánh gà lăn qua bột ướt rồi lăn qua bột khô bỏ vào chảo dầu đã đun sôi và chiên cho cánh gà vàng đều các mặt thì lấy ra giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Cách làm gà rán KFC

Bày gà ra và thưởng thức cùng với tương ớt hoặc tương cà.

Cách làm cánh gà chiên bơ

Nguyên liệu

Cách làm cánh gà chiên bơ: Cánh gà rửa sạch và ướp chung với các loại gia vị gồm: ½ muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh đường sau đó trộn đều và ướp trong thời gian 15 phút.

Gà sau khi đã ướp được 15 phút thì cho bột chiên giòn vào và thoa đều hết cánh.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thêm dầu ăn vào đun sôi và cho cánh gà vào chiên vàng và gắp ra bỏ vào giấy thấm dầu.

Cách làm cánh gà chiên bơ

Cuối cùng bạn cho bơ vào chảo đun cho bơ chảy, sau đó cho tỏi băm vào đun cho thơm, thêm vào ½ muỗng cà phê ớt xay, tiếp đến cho cánh gà vào vào đảo đều nhớ đun nhỏ lửa để gà không bị cháy và bơ ngấm đều vào cánh gà, sau đó tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm cánh gà chiên bơ

Lấy cánh gà sốt bơ ra đĩa ăn chung với tương ớt xanh, tương ớt đỏ và mayonaise.

Cánh gà chiên nước tương

Nguyên liệu

Cách làm gà chiên nước tương: Đùi gà sau khi đã được bạn làm sạch thì bạn cho vào ướp gia vị gồm: ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Sau thời gian ướp khoảng 15 phút thì bạn cho gà vào cho vàng rồi bỏ ra giấy thấm dầu.

Cánh gà chiên nước tương

Chuẩn bị nước sốt: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rưỡi mạch nha (giúp món ăn ngọt thanh chứ không ngọt gắt và món ăn lên màu đẹp hơn), 1 muỗng canh rượu mai quế lộ. Phần nước sốt sau khi đã chuẩn bị xong bạn cho vào chảo đun để nước sốt sánh lại, sau đó cho gà vào và chỉnh mức lửa lớn hơn 1 chút, lăn gà đều qua với nước tương khoảng 30 giây và cho ra đĩa để gà được thơm giòn.

Thành phẩm

Cánh gà chiên nước tương

Món gà chiên nước tương không chỉ thơm mà còn mặn mặn và ngọt ăn với cơm sẽ rất ngon.

Cánh gà chiên nước mắm

>> Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Cách làm cánh gà chiên nước mắm: Cánh gà đem cắt thành 3 phần làm sạch để ráo. Sau đó đem ướp gà với: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, ½ chỗ tỏi, hành tím băm nhuyễn, sau đó đem bao tay vào trộn đều ướp trong thời gian 1 tiếng đồng hồ.

Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

Pha nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào trộn đều lên.

Cho cánh gà vào chiên ngập dầu cho vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Cánh gà chiên nước mắm

Bạn chỉ còn một công đoạn cuối cùng là xong đó là chiên cánh gà với nước mắm bằng cách cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm sau đó vớt bỏ tỏi ra chỉ để lại phần dầu sau đó đổ nước mắm đã pha vào chảo, đồng thời bỏ cánh gà vào chiên chung, đảo đều tay để nước mắm ngấm đều và cánh gà, nhớ đun lửa thật nhỏ để không bị khét, chiên khoảng 3 phút thì bạn tắt bếp.

Cánh gà chiên nước mắm

Thành phẩm

Cánh gà chiên nước mắm

Bày cánh gà chiên nước mắm ra đĩa và ăn chung với cơm nóng nhé!

Gà rán Hàn Quốc

Nguyên liệu

Cách làm thịt gà rán Hàn Quốc: Thịt gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp gà với 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh trong 15 phút. Sau đó bỏ vào chảo dầu chiên cho vàng.

Hòa 150ml nước với 150gr bột sau đó đổ bột đã hòa tan vào gà và trộn đều, tiếp tục lăn gà qua bát bột khô ở bát thứ 2 và để ra thớt.

Hành boaro lấy phần gốc cắt nhỏ

Gà rán Hàn Quốc

Phần nước sốt được thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ phần hành boaro vào chảo phi thơm, cho thêm mật ong, ớt Gochujang đảo đều, thêm ớt bột đun đến khi sốt sệt lại, tắt bếp để sốt ra ngoài.

Gà rán Hàn Quốc

Thành phẩm

Gà rán Hàn Quốc

Trộn gà đã chiên với sốt và thưởng thức.

Cổ gà chiên giòn sốt ngũ vị

Nguyên liệu

Cách làm món cánh gà chiên ngũ vị: Bạn lấy phần cổ gà đem đi rửa sạch sau đó loại bỏ phần da ở cổ, lấy phần vổ cho vào tô và ướp chung với các loại gia vị gồm: 2g muối, 5g đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và ướp khoảng 15 phút.

Tỏi băm nhỏ.

Cổ gà sau khi ướp xong bạn bỏ vào chiên vàng sau đó gắp ra giấy thấm dầu.

Cổ gà chiên giòn sốt ngũ vị

Cuối cùng bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn tiếp đến bỏ tỏi và ớt băm vào phi thơm, sau đó cho cổ gà đã chiên vào đảo đều tay. Hòa tan bột bắp với 3 muỗng canh nước, đổ vào chảo cổ gà, đảo đều cho nước cạn thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cổ gà chiên giòn sốt ngũ vị

Bày cổ gà sốt ngũ vị ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng giòn.

Vừa rồi là 7 công thức làm gà rán siêu ngon mỗi món ăn đều mang hương vị đặc trưng và hấp dẫn riêng, bạn hãy lưu lại bài viết để lâu lâu làm một món chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

>> Thêm một cách làm gà chiên nước mắm cực đậm vị và đưa cơm

>> Cách làm ức gà chiên nước mắm, cay cay mặn mặn siêu ngon

>> Cách làm gà chiên nước mắm siêu dễ trong nháy mắt với gói sốt Chinsu