5 tuyệt chiêu để trở thành tay săn ảnh thực thụ với chiếc flagship Galaxy Note 20

Galaxy Note 20

1. Chụp toàn cảnh để lấy được nhiều hình ảnh hơn 

Đôi khi bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh, cảnh vật xung quanh thật hùng vĩ, ấn tượng nhưng cách chụp thông thường hay sử dụng Camera góc rộng không thể giúp bạn lấy được hết các hình ảnh đó thì chế độ toàn cảnh là một cách để chụp ở trong tình cảnh này.

Bằng cách xác định chủ thể sau đó hãy chuyển qua chế độ chụp toàn cảnh ở mục Khác > Chụp toàn cảnh rồi giữ máy sao cho máy có độ rung ít nhất và kéo theo hướng đi lên hay sang ngay theo chiều của đối tượng mà bạn thích chụp.

Chụp toàn cảnh

Đây là màn hình chụp của chế độ chụp toàn cảnh bây giờ bạn chỉ cần nhấn chụp và di máy để có kết quả thôi.

Chụp toàn cảnh

2. Tối ưu nguồn sáng của bạn bằng chế độ chụp ban đêm

Đối với những điểm thiếu sáng hay bạn chụp vào ban đêm thì thì chế độ này sẽ là công cụ để bạ khắc phục tình trạng thiếu sáng cho bức ảnh. Chọn vào mục Khác > Chụp đêm, sau đó xác định chủ thể để máy phân tích và đưa ra thời gian chụp hợp lí và giữ cố định máy tại một vị trí rồi nhấn chụp.

Chụp đêm

Một bức ảnh được chụp từ chế độ chụp đêm từ chiếc Galaxy Note 20:

Chụp đêm

3. Chụp chuyên nghiệp để tạo ra những bức ảnh độc đáo

Nếu bạn đã chán với những bức ảnh chụp thông thường thì sao bạn không thử tính năng chụp chuyên nghiệp này, nó cho phép bạn tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo hơn đấy, bằng cách vào mục Khác > Chuyên nghiệp sau đó ở phía dưới màn hình chụp sẽ có các thông số như ISO, tốc độ màn trập, khẩu độ, màu sắc bức ảnh hãy điều chỉnh các thông số trên để tạo được những bức ảnh ứng ý nhé.

Chụp chuyên nghiệp

Một bức ảnh với các thông số được chỉnh thủ công như ISO 50, tốc độ màn trập 1s:

Chụp cuyên nghiệp

4. Chụp một chạm để lựa ra bức ảnh đẹp trong khoảnh khắc

Khi bạn chụp ảnh không phải lúc nào sự việc đó luôn luôn giữ yên như vậy cho bạn bấm máy mà nó sẽ luôn hoạt động, di chuyển và có thể chúng ta không kịp bắt lại chúng vì vậy chúng ta sẽ cần đến chức năng chụp một chạm này đầu tiên bạn cần xác định bạn cần chụp thứ gì, sau đó chọn thời gian chụp và nhấn vào chụp. Trong trời gian máy chụp bạn có thể di chuyển máy theo chủ thể bạn muốn chụp hay giữ nguyên máy một chỗ tùy bạn.

Chụp một chạm

5. Điều khiển chụp ảnh từ xa với SPen

Đôi khi bạn ở quá xa tay bạn không thể nào bấm máy để chụp được thì bạn có thể rút Spen ra điều khiển camera đấy, với các thao tác đơn giản như bấm 1 lần nút trên thân bút để chụp hay ấn đúp để đổi camera,… là đủ cho việc chụp hình sống ảo của bạn. Bạn có điều chỉnh hay thay đổi nó ở mục Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Thao tác không chạm > Máy ảnh.

S Pen

Bên trên là một số mẹo để bạn có một bức ảnh đẹp hơn với chiếc Samsung Galaxy Note 20 mình chúc các bạn thành công với nó, nếu có mẹo gì hay hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận và hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.

 

Xem thêm: 

Samsung Galaxy Note 20

23.990.000₫

Màn hình: 6.7″, Full HD+Chip: Exynos 990 8 nhânRAM: 8 GB, Bộ nhớ trong: 256 GBCamera sau: Chính 12 MP & Phụ 64 MP, 12 MPCamera trước: 10 MPPin: 4300 mAh, có sạc nhanh

Xem chi tiết

Samsung Galaxy Note 20 Ultra

29.990.000₫

Màn hình: 6.9″, Quad HD+ (2K+)Chip: Exynos 990 8 nhânRAM: 8 GB, Bộ nhớ trong: 256 GBCamera sau: Chính 108 MP & Phụ 12 MP, 12 MP, cảm biến Laser AFCamera trước: 10 MPPin: 4500 mAh, có sạc nhanh

Xem chi tiết