5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 mới mà bạn không nên bỏ qua

Tinh-nang-bao-mat-tren-ios14

1. Hiển thị ứng dụng nào đang sử dụng Micro và Camera

Trên iOS 14, khi có một ứng dụng hiện hành đang sử dụng Micro và Camera, ngay lập tức trên góc bên phải màn hình sẽ hiển thị chấm màu xanh lá hoặc màu cam. Điều này giúp bạn kiểm soát được mức độ truy cập quyền riêng tư của ứng dụng trên thiết bị của mình.

Tinh-nang-bao-mat-tren-ios14

2. Quyết định quyền theo dõi của ứng dụng

Tính năng Tracking trên iOS 14 cho phép bạn kiểm soát yêu cầu theo dõi của các ứng dụng. Khi bật tính năng này lên, các ứng dụng sẽ phải hiển thị thông báo yêu cầu quyết định của có bạn cho phép theo dõi hay không. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế các sự tiếp cận với thông tin cá nhân của bạn.

Tinh-nang-bao-mat-tren-ios14

Để bật Tracking, bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Tracking và bật Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi.

Tinh-nang-bao-mat-iOS14

3. Minh bạch chính sách sử dụng dữ liệu của ứng dụng

Kể từ iOS 14, các nhà cung cấp ứng dụng bắt buộc phải minh bạch chính sách bảo mật dữ liệu với bạn. Chính sách này nằm trong mục Mô tả ứng dụng, gồm các dữ liệu sử dụng để theo dõi bạn, liên kết dữ liệu,… để bạn tự quyết đinh có cài đặt ứng dụng đó hay không.

Tinh-nang-bao-mat-tren-ios14

4. Giới hạn việc truy cập ảnh

Bạn vào Cài đặt > Chọn ứng dụng cần giới hạn > Cho phép truy cập Ảnh. Tại đây, bạn có thể cho phép ứng dụng này truy cập thư viện ảnh đẩy đủ của bạn hoặc chỉ những ảnh mà bạn chọn. Quyền truy cập vào ảnh gồm siêu dữ liệu liên quan, ví dụ như thông tin vị trí và chiều sâu.

Tinh-nang-bao-mat-iOS14

5. Cho phép không cung cấp dữ liệu vị trí

Để thiết lập, vào Cài đặt > Chọn ứng dụng bạn cần > Vị trí > Tắt Vị trí chính xác (Precise Location). Điều này sẽ giúp bạn không cho ứng dụng biết vị trí chính xác hiện tại của bạn.

Tinh-nang-bao-mat-iOS14

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên iOS 14 nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Xem thêm: