5 tính năng ẩn “cực hay” trên Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

anhbia

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt tính năng SMS trên Messenger của Android

1. Chat với Bots.

Các nhà dịch vụ, bán lẻ hàng ngày phải trả lời các câu hỏi, đơn đặt hàng rất nhiều. Vì thế Facebook cho ra đời Bots 1 công cụ giúp tự động trả lời, đặt hàng cho khách một cách tự động. Ví dụ tham khảo về dùng Bots để đặt trước chỗ của dịch vụ Uber

Ngoài chat với Bots, bạn cũng có thể tạo ra Bots để phục vụ nhu cầu công việc của bạn. Bạn có thể tìm các con bot và tán gẫu với chúng trong danh sách tại đâyCó một điểm lưu ý là ở góc dưới avatar các con bot sẽ có biểu tượng tia sét trong nền xanh dương.

2. Gửi Video.

Video thì lúc nào cũng sinh động và mang nhiều cảm xúc hơn so với nội dung chữ và hình. Và bây giờ, bạn có thể dùng Messenger để gửi Video (giới hạn 15s) đến với bạn bè, người thân. Đơn giản thôi, trên giao diện Messenger bạn chọn biểu tượng “Camera” sau đó thu nội dung là gửi đi.

anh1

3. Chơi game cùng bạn bè.

Còn gì tuyệt hơn ngoài việc vừa chơi game vừa nói chuyện với bạn bè, người thân. Giờ đây bạn có thể làm điều đó trên ứng dụng Messenger, các trò chơi được cung cấp như bóng rổ, bóng đá, cờ vua. 

anh3

Cụ thể, để chơi cờ vua trên Messenger, bạn hãy chat “@fbchess play” và nếu muốn được hướng dẫn cách chơi gõ “@fbchess help”. Còn để chơi bóng đá và bóng rổ, chúng ta chỉ cần tìm và gửi cho bạn bè emoji hình quả bóng đá/bóng rổ. Sau đó, nhấn đúp vào emoji này, giao diện của trò chơi sẽ xuất hiện.

4. Chia sẻ địa điểm

Đơn giản là bạn bè, người quen tới chơi nhà mà không biết đường. Dùng ngay tính năng chia sẻ địa điểm của Messenger, bạn sẽ đơn giản bớt việc phải gọi chỉ đường cho từng người mà cũng không mấy hiệu quả nếu gặp phải đối tượng “mù hướng”.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn chọn vào nút định vị ở góc dưới cửa sổ chat, sau đó có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình hoặc một vị trí bất kỳ với người đang trò chuyện.

messenger

5. Thư giãn với @dailycute.

Nếu bạn đang trải qua một ngày tồi tệ nhưng lại không biết phải làm thế nào để tạo nên niềm vui. Hãy thử gõ vào “@dailycute” ở khung chat với một người bất kỳ và cùng chờ xem điều bất ngờ gì sẽ xảy ra nhé!

anh111

Xem thêm: Cách chat ngay trên ứng dụng Facebook mà không cần tải Messenger