5 mẹo Zalo bí mật mà mấy lâu nay chúng ta không hề hay biết

Bật mí 5 mẹo Zalo mà 75% dân sành công nghệ chưa chắc biết

1. Kết bạn với người đã chặn tìm kiếm bằng số điện thoại

Một vài người dùng vì muốn bảo mật thông tin của mình nên đã ẩn tài khoản Zalo của mình đi. Điều này có nghĩa là cho dù bạn có số điện thoại của người đó đi chăng nữa bạn cũng không thể tìm và gửi lời mời kết bạn cho người đó được. Đừng lo lắng, hãy làm theo các thao tác đơn giản sau bạn sẽ kết bạn được với họ kể cả họ đã chặn kết bạn bằng số điện thoại.

Đầu tiên, bạn mở Danh bạ trên điện thoại của mình lên và tiến hành lưu số điện thoại đó vào danh bạ. 

Lưu tên vào danh bạ

Tiếp đến bạn mở Zalo, ấn vào nút Cập nhật trong mục Danh bạ Zalo > Nhấn Cập nhật lần nữa để hoàn tất.

Cập nhật danh bạ

Cũng trong mục danh bạ, bạn chọn mục Bạn từ danh bạ máy > Nhập tên danh bạ bạn vừa lưu vào thanh tìm kiếm. Ngay lập tức tài khoản Zalo của người đó sẽ hiển thị ra > Bạn chỉ cần ấn Kết bạn là xong.

Kết bạn với người đã chặn tìm kiếm bằng số điện thoại

2. Kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí, xem lịch âm, nhắc hẹn ngày rằm/mùng 1 thật đơn giản

Zalo không chỉ là ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí nó còn là một ứng dụng tiện ích. Bạn đã khám phá hết những tiện ích của ứng dụng này chưa? Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ xem được lịch âm, kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí bằng Zalo chưa? Hãy cùng làm những thao tác sau để kiểm chứng điều đó nhé.

Đầu tiên bạn hãy nhập từ khóa Thời tiết và khung tìm kiếm của ứng dụng Zalo > Chọn Zalo Thời tiết như hình > Nhấn Quan tâm để xem được những tiện ích của nó.

Tìm kiếm và quan tâm Zalo thời tiết

Sau đó hộp thoại tin nhắn Zalo thời tiết sẽ xuất hiện, nếu muốn xem mức độ ô nhiễm không khí, chỉ số UV bạn chỉ cần nhấn vào mục đầu tiên như hình. Tại đây sẽ hiển thị cho bạn tất tần tật những thông tin bạn quan tâm về thời tiết. Chất lượng không khí tức là mức độ ô nhiễm không khí nơi bạn sống. Nếu muốn xem những ngày khác chỉ cần lướt xuống phía dưới là được.

Xem mức độ ô nhiễm không khí nơi bạn sống

Nếu bạn muốn xem lịch âm, cũng ngay tại hộp thoại tin nhắn bạn chỉ cần nhấn chọn mục Lịch âm ngay phía dưới > Tại đây sẽ hiển thị tất tần tật về những gì bạn muốn.

Xem lịch âm thuận tiện

Nếu bạn muốn nhắc hẹn ngày rằm/mùng 1 để tiện cho vấn đề cúng dường hoặc chuẩn bị đồ chay, bạn chỉ cần nhấn mục Rằm/Mùng 1 phía dưới. Từ giờ cứ đến ngày rằm/mùng 1 hệ thống sẽ thông báo trước cho bạn 1 ngày để bạn chuẩn bị.

Nhắc ngày rằm/ mùng 1 để bạn chuẩn bị

3. Bật/tắt thông báo ứng dụng tùy theo nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ sử dụng Zalo để tán gẫu với bạn bè lúc rảnh rỗi thì không cần phải đau đầu bị làm phiền bởi thông báo của những tin nhắn rác quảng cáo. Sau khi bạn tắt tất cả các thông báo, chỉ khi nào bạn truy cập ứng dụng bạn mới có thể thấy thông báo từ bạn bè.

Ngược lại, đối với những người sử dụng Zalo cho mục đích công việc thì thông báo là điều cần thiết để không trễ nải tiến độ. Nếu bạn bị ẩn mất vài thông báo, bạn hãy làm theo cách này để kiểm tra mình đã bật hết chưa nhé.

Để làm được điều này bạn mở mục Cài đặt trên Zalo > Chọn mục Thông báo > Bật/tắt những thông báo theo ý muốn của bạn.

 Bật/tắt thông báo ứng dụng tùy theo nhu cầu sử dụng

4. Chia sẻ nhật ký chung cùng người thương hay những người bạn thân thiết không lo bị lộ

Ở Zalo bạn cũng có thể chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt của mình để lưu giữ lại kỷ niệm. Tuy nhiên bạn chỉ muốn bạn và người đó biết về khoảnh khắc của hai người và không muốn tất cả mọi người điều thấy. Chỉ cần làm theo thao tác sau bạn sẽ làm được điều đó.

Đầu tiên bạn hãy mở hộp thoại tin nhắn của người bạn muốn chia sẻ khoảnh khắc > Mở mục tùy chọn bằng cách nhấn dấu ba gạch bên phải trên cùng > Bật mục Đánh dấu bạn thân lên.

Bật chế độ bạn thân

Sau đó bạn hãy chọn mục Nhật ký chung > Chọn Bắt đầu chia sẻ để chia sẻ khoảnh khắc. Những gì bạn chia sẻ trong này chỉ có bạn và người đó thấy, tất cả mọi người điều không hề thấy và không hề hay biết.

Tiến hành chia sẽ nhật ký chung giữ hai người

5. Đặt vé và xem lịch chiếu phim Lotte chỉ trong một nốt nhạc

Thông thường nếu muốn đặt vé và xem lịch chiếu bạn phải tải ứng dụng của hệ thống rạp chiếu phim đó về điện thoại. Giờ đây bạn không cần phải làm như thế nữa, mọi thao tác ấy bạn điều có thể làm trên Zalo. Đây cũng là một tiện ích được rất nhiều người dùng tín nhiệm.

Để có thẻ đặt vé và xem lịch chiếu phim bạn hãy làm như sau:

Bạn nhập từ khóa “TIX – Đặt vé nhanh nhất” vào khung tìm kiếm của Zalo > Chọn Zalo TIX – Đặt vé nhanh nhất như hình > Ấn Quan tâm TIX – Đặt vé nhanh nhất để tiến hành sử dụng tiện ích.

Tìm kiếm và quan tâm tiện ích

Sau đó bạn nhấn vào mục Mua vé đã hiển thị sẵn phía trong hộp thoại tin nhắn > Nhấn Cho phép để TIX được phép hoạt động. 

Cho phép tiệc ích hoạt động

Tiếp theo bạn chọn phim > Chọn cụm rạp > Ngày giờ chiều và số ghế để tiến hành thanh toán mua vé.

Chọn phim và đặt vé

Trên đây là 5 tính năng mình vừa khám phá ra, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng Zalo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để chúng mình cùng nhau giải đáp nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục Mẹo hay của Mẹo vặt Gia đình để cập nhật những thủ thuật bổ ích cho smartphone của mình nha. 

*****Mời các bạn tham giá Group Android Never Die mới, nơi chia sẻ và giao lưu và hỏi đáp về các tin tức & mẹo hay của Thế Giới Android thú vị*****

THAM GIA GROUP ANDROID NEVER DIE

Xem thêm: