5 điều bạn nên tránh làm với nước rửa chén

5/5 - (1795 bình chọn)

Trộn nước rửa chén với thuốc tẩy quần áo

– Kết hợp 2 chất tẩy rửa là nước rửa chén và thuốc tẩy quần áo không tạo nên một hợp chất tẩy rửa mạnh mẽ hơn mà nó có thể tạo ra một hợp chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng.

– Do đó, trừ khi bạn là nhà khoa học, đừng cố trộn nước rửa chén với thuốc tẩy quần áo hay bất cứ chất tẩy rửa nào khác để đảm bảo an toàn cho chính mình và gia đình hiệu quả.

Làm sạch chảo gang

– Chảo gang có thể giảm tuổi thọ nếu sử dụng nước rửa chén làm sạch thường xuyên. Để rửa sạch loại chảo này tốt nhất, bạn nên sử dụng nước ấm và muối ăn.

Chảo gang có thể giảm tuổi thọ nếu sử dụng nước rửa chén làm sạch thường xuyên, để làm sạch chảo gang bạn nên dùng nước ấm và muối ăn

Đổ vào máy giặt để giặt quần áo

– Nước rửa chén không chế tạo để sử dụng giặt quần áo, không phải sản phẩm chuyên dụng cho máy giặt. Nếu bạn đổ nước rửa chén vào máy giặt, nó có thể tạo nên một lượng bọt khí lớn mà máy giặt không thể xử lý được, làm giảm độ bền của máy, quần áo cũng không được làm sạch và diệt khuẩn tối ưu.

– Tuy nhiên, bạn có thể dùng nước rửa chén để giặt tay một số loại vải dày, chắc, tuyệt đối không dùng với vải mỏng như lụa, sa tanh và đồ da.

Giặt đồ trong máy giặt, bạn nên dùng nước giặt, bột giặt chuyên dụng, không dùng nước rửa chén để tránh làm hỏng máy, quần áo

Dùng để vệ sinh xe hơi

– Là một loại chất tẩy rửa khá mạnh, nước rửa chén có thể ăn mòn dễ dàng lớp sơn của xe hơi.

– Vì vậy, khi rửa xe, bạn tuyệt đối không sử dụng nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt xe hơi, hãy sử dụng sản phẩm chuyên dụng để duy trì nét đẹp dài lâu cho sơn xe.

Dùng nước rửa chén để vệ sinh xe hơi có thể làm mòn sơn xe

Dùng rửa mặt

– Nước rửa chén không an toàn cho sơn xe thì chắc chắn nó không thể an toàn với làn da của bạn. Đừng sử dụng nó để rửa mặt, thậm chí là rửa tay, bởi nước rửa chén có thể làm da mẩn đỏ, ngứa, bị tổn thương. Nên dùng bao tay khi rửa chén.

Dùng nước rửa chén rửa mặt sẽ gây hại cho da

Mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ sử dụng nước rửa chén hiệu quả, an toàn hơn. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ suy nghĩ về vấn đề này.

Xem thêm: Sử dụng nước rửa chén an toàn, tiết kiệm

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

5/5 - (1795 bình chọn)

Bài viết liên quan