5 cách trang trí chả giò đẹp miễn chê cho mâm cơm ngày Tết

4.9/5 - (143 bình chọn)

Chả giò mang ý nghĩa tròn đầy, viên mãn, mang cả hương vị của mùa xuân vào trong một gói bánh nhỏ. Vì vậy, đây là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt Nam.

Nhưng mâm cơm ngày đầu năm phải khác với ngày thường, nó lúc nào cũng đòi hỏi sự đầu tư về cả hình thức lẫn chất lượng, nghĩa là bên cạnh đồ ăn ngon thì sắp xếp làm sao cho đẹp mắt cũng là một bài toán khó. Để đỡ đau đầu, bạn hãy theo dõi bài viết để biết thêm 5 cách trang trí chả giò đẹp phù hợp với mâm cơm Tết nhé.

>> 7 món ăn không thể thiếu mâm cơm ngày Tết miền Nam

Hoa cà chua nổi bật

Màu vàng nâu của chả giò kết hợp với màu đỏ rực của cà chua thêm màu xanh tươi của ngò rí, rau xanh, giúp tổng thể nhìn vô hài hoà màu sắc, lại vô cùng đẹp mắt.

Cách làm hoa cà chua

Cách tỉa hoa cà chua

Bước 1: Bạn khéo léo cắt phần đầu quả cà chua nhưng đừng cắt đứt hẳn mà chỉ cắt khoảng ¾.

Bước 2: Theo phần đầu đã cắt tiếp tục gọt vỏ, bạn nhấn dao sâu hơn để phần vỏ dày và không bị đứt.

Bước 3: Xếp phần vỏ theo hình xoáy nước tròn đặt lên trên phần đầu quả. Bạn đừng xoáy chặt quá, để hoa trông tự nhiên không bị gò bó.

Hoa cà rốt bắt mắt

Dĩa chả giò hoa cà rốt

Màu cam của cà rốt bao giờ cũng làm các món ăn đi kèm với nó trông ngon và hấp dẫn hơn hẳn.

Đây cũng là dịp để mọi người thấy được đôi bàn tay khéo léo tinh tế của bạn thông qua cách tỉa hoa đấy.

Bạn thái cà rốt thành từng khoanh nhỏ với độ dày mong muốn, sau đó dùng con dao nhỏ có mũi nhọn để tia hoa cho sắc nét.

Hoa ớt tinh tế

Mẹt chả giò hoa ớt

Bông hoa ớt màu đỏ rực với cánh thuôn dài, thơm nồng sẽ giúp món chả giò thêm màu sắc và gia tăng thêm cả hương vị.

Cách làm hoa ớt

Cách tỉa hoa cà rốt

Bước 1: Cắt phần đầu của ớt.

Bước 2: Dùng dao để xẻ dọc theo chiều dài thân ớt để tạo thành những cánh hoa. Mỗi cánh có độ rộng khoảng 0,5cm.

Bước 3: Dùng kéo tỉa lại đầu cánh hoa cho tròn và đẹp hơn.

Bước 4: Bung các cánh hoa ra, sau đó úp ngược hoa lại ngâm vào trong nước để cố định tạo hình. Ngâm khoảng 30 phút là có thể sử dụng.

Thái vát độc đáo

Dĩa chả giò cắt vát

Cách xếp thông thường sẽ chỉ cho ta thấy được màu vàng nâu của chả giò nên trông rất nhàm chán. Bạn nên cắt đôi chả giò và xếp trực tiếp lên đĩa, như vậy vừa ngồi vào bàn đã có thể nhìn thấy được màu sắc hài hoà của rau củ trong nhân, lại gia tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn.

Lưu ý: Nên thái vát miếng chả giò để tạo độ sắc, trông sẽ đẹp mắt hơn so với thái ngang.

Mẹt chả giò mộc mạc

Mẹt chả giò

Mẹt là một món đồ vật quen thuộc dùng để đồ ăn của người thế hệ trước, thế nhưng giờ nó đang dần được thay thế bằng các đĩa sành sứ.

Việc xếp đồ ăn vào mẹt và lót phía dưới là lớp lá chuối, sẽ khiến mọi người thấy bình dị, mộc mạc và gần gũi hơn, như đang quay về thuở thơ ấu. Nhờ đó tạo cảm giác ấm cúng hơn trong mâm cơm ngày Tết.

Trên đây là 5 cách trang trí chả giò đẹp mà bạn có thể áp dụng vào dịp Tết này, hoặc cả những bữa tiệc của gia đình đều thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo ra cách trang trí của riêng mình, vì sáng tạo là không giới hạn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách làm chả giò chay cho ngày Tết thanh tịnh

>> Cách làm món chả giò thơm ngon

>> Tuyệt chiêu giúp làm món chả giò giòn ngon, hấp dẫn

4.9/5 - (143 bình chọn)

Bài viết liên quan