5 cách nấu canh rong biển ngon tuyệt, không bị tanh đơn giản tại nhà


Xuất hiện trên mâm cơm của người Hàn Quốc, canh rong biển là món truyền thống có nhiều giá trị dinh dưỡng và đặc biệt thay cho lời chúc ý nghĩa trong ngày sinh nhật. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì rong biển rất dễ bị tanh hôi và không ngon.

Vì vậy, Mẹo vặt Gia đình chia sẻ với bạn 5 cách nấu canh rong biển không tanh tại nhà mà ai ăn xong cũng đều khen ngon.

Canh rong biển là gì?

Canh rong biển là một món canh của người Hàn Quốc, có cách nấu đơn giản mà giá trị dinh dưỡng lại cao. Trong canh có chứa lượng lớn canxii-ốt cao có tác dụng bồi bổ cho các mẹ sau khi sinh. Theo quan niệm dân gian, người Hàn ăn canh rong biển vào sinh nhật với ý nghĩa thêm được tuổi mới và có được may mắn cả năm.

Không chỉ là cá cơm ngô ngâm nước rồi thêm rong biển để tạo thành canh, mà ngày nay còn có nhiều biến tấu công thức nấu canh cùng các thành phần nguyên liệu khác nhau khiến cho món ăn thêm phần đa dạng và hấp dẫn thậm chí được phục vụ trong nhà hàng, khách sạn.

Cách nấu canh rong biển không bị tanh

Canh rong biển với sườn

Canh rong biển với sườn

Món canh này có sự kết hợp giữa hai thành phần dinh dưỡng là  sườn non và rong biển. Canh rong biển sườn non không chỉ thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. Do đó, món ăn tốt cho những người mắc các bệnh như huyết áp cao, béo phì, giải độc với hương vị thanh mát, dễ ăn và dễ chế biến.

Canh rong biển với ngao

Canh rong biển với ngao

Thỉnh thoảng đổi vị bữa ăn với bát canh rong biển đậm đà nấu với ngao vừa ngọt vừa mát, cực kỳ ngon miệng và phù hợp với bữa cơm gia đình. Các mẹ có thể nấu món canh này cho các bé nhà mình và ăn cùng cơm trắng, đảm bảo bé sẽ mê tít và ăn ngon miệng hơn.

Canh rong biển trứng

Canh rong biển trứng

Một món canh rong biển không tanh đơn giản mà vị ngon lạ, bổ dưỡng khác là canh rong biển nấu với trứng. Sự hòa quyện giữa hai thành phần này đã tạo nên một món ăn dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ sắt và giúp xương chắc khỏe, giảm thiểu tình trạng chướng bụng do ăn thức ăn không tiêu. Bên cạnh đó còn có khả năng giảm cân cho các chị em nhờ thành phần alginate.

Cho canh rong biển trứng ra tô rồi rắc ít tiêu xay lên trên để dậy mùi thơm và thưởng thức khi còn nóng thì đúng là tuyệt cú mèo.

Canh rong biển đậu phụ

Canh rong biển đậu phụ

Món canh rong biển nấu cùng đậu phụhương vị thơm nhẹ nhàng, ăn bổ dưỡng lại mát nên thích hợp để cho vào thực đơn hằng ngày. Khi hoàn thành, món ăn không còn vị tanh của rong biển mà nước ngọt tự nhiên, phảng phất mùi thơm của đậu phụ trắng nõn cùng chút ngọt của thịt băm lẫn trong cái giòn giòn của rong biển.

Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt bò

Nghe đến tên gọi là đã cảm nhận được sự bổ dưỡng của món canh này rồi. Bò có chứa nguồn protein chất lượng cao, vitamin B12, kẽm, sắt,… kết hợp với vitamin, chất xơ có rong biển tạo thành một món ăn đầy dưỡng chất. Đặc biệt, khi ăn bạn sẽ bị mê hoặc bởi vị giòn sần sật của rong biển, nước canh thanh mát và thịt bò dai ngọt tự nhiên.

Món canh rong biển thịt bò này thích hợp với người lớn lẫn trẻ em luôn nhé. Ngại gì không nấu để thưởng thức cùng gia đình nào.

Mong rằng 5 cách nấu canh rong biển không tanh trên đây sẽ cho bạn và gia đình những bữa ăn dinh dưỡng, lạ miệng theo phong cách ẩm thực Hàn. Các món canh không chứa nhiều calo, chất béo phù hợp để đổi vị và làm mới thực đơn mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: Bách Hoá Xanh