5 cách để tận dụng hiệu quả chiếc smartphone cũ của bạn

Smartphone cũ

1. Biến thành trạm phát Wifi

Những chiếc smartphone ở những năm gần đây đều có khả năng sử dụng 3G để phát wifi cho những thiết bị khác dùng. Việc này sẽ rất hữu ích cho những ai đang đi du lịch với bạn bè, hoặc làm điểm truy cập tại nhà để sử dụng nếu như không có wifi. 

Để thực hiện việc này, các bạn vào Cài đặt > Khác > Điểm truy cập wifi là xong. 

Smartphone cũ

2. Dùng làm Camera giám sát

Nếu bạn lo sợ nhà có trộm nhưng lại ngán tiền với những chiếc camera an ninh đắt đỏ thì việc dùng những chiếc smartphone cũ sẽ giúp bạn việc này. Đa số những thiết bị cũ đều có độ phân giải từ 5 MP trở lên nên chất lượng chụp ảnh, hay quay phim cũng khá tốt. Mọi người chỉ cần cài thêm một vài ứng dụng hỗ trợ việc ghi hình như Salient Eye, Video Monitor,… là có thể an tâm mà sử dụng.

Smartphone cũ

Để thiết bị hoạt động ổn định thì bạn hãy đảm bảo pin của máy vẫn dùng tốt. Người dùng không nên sạc liên tục vì nó có thể gây cháy nổ, dù tỉ lệ này là rất thấp. Hãy đảm bảo an toàn cho bản thân, cũng như gia đình của mình nhé.

3. Làm đèn pin

Đối với những điện thoại nào có đèn flash thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để làm đèn pin, khi đi đường hoặc nhà không có sẵn đèn. Nếu smartphone không có sẵn phần mềm hỗ trợ thì mọi người có thể tải về các phần mềm như đèn pin, flashlight,… hiện đang rất phổ biến trên kho ứng dụng.

smartphone cũ

4. Làm từ điển

Đối với những bạn học ngoại ngữ thì việc trang bị một cuốn từ điển sẽ rất cần thiết cho bản thân. Tuy nhiên, việc mang vác theo 1 quyển dày cộm sẽ chiếm khá nhiều diện tích đồng thòi cũng rất nặng. Vì vậy hãy tận dụng chiếc smartphone cũ của mình để làm việc đó.

Smartphone cũ

Hiện nay có rất nhiều phần mềm từ điển nổi bật với số lượng từ ngữ được cập nhật liên tục, kèm theo là tính năng dịch câu rất tiện dung. Các bạn có thể tham khảo qua một số app như Từ điển TFlat, Lạc ViệtOxford Dictionary,… để tải về nhé.

5. Làm đồng hồ báo thức

Nếu điện thoại của bạn đã quá cũ kĩ không thể chơi bất kì game nào, thì hãy tận dụng nó để làm một chiếc đồng hồ báo thức cho mình. Việc này sẽ giúp bạn không hề trễ giờ khi đi học hoặc đi làm rồi. Thật tốt phải không nào.

Smartphone cũ

Trên đây là 3 các rất hữu ích để bạn có thể tận dụng chiếc điện thoại cũ của mình. Nếu còn mẹo gì hay, xin mời bạn chia sẻ bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: