4 cách làm salad cải kale không chỉ ngon còn chứa vô vàn lợi ích


Để biết được những nguyên liệu cũng như công thức chế biến 4 món salad cải kale thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Salad cải kale dâu tây

Nguyên liệu cho món cải kale dâu tây

Cách chế biến salad cải kale dâu tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

chế biến salad cải kale dâu tây

Rửa sạch cải kale, cắt dọc 2 bên lá. Trộn rau với giấm trong 5 phút để giảm vị hăng của rau. Rửa sạch bò và áp chảo bò trong 3 phút.

Nấm mỡ cắt lát và áp chảo, cắt dâu thành 4 lát mỏng.

Bước 2: Pha nước sốt

Cho dầu oliu, nước cốt chanh, hạt nêm, mật ong, tỏi trộn đều. Đun nóng chảo, đổ nước sốt vào cho sôi, đảo nhanh cho đến khi nước sốt sôi và tỏi bắt đầu thơm, cho ớt sừng vào, trộn đều tắt bếp. Rải đều hạt rang và phô mai bột lên mặt.

Bước 3: Để cải kale, nấm, dâu và bò ra đĩa, tiếp đến cho nước sốt lên.

Thành phẩm

salad cải kale dâu tây

Món ăn mát, vị sốt thơm ngon hòa quyện cùng vị rau tươi đã làm nên một món ăn hoàn chỉnh.

Salad cải kale cam vàng

Nguyên liệu cho món salad cải kale cam vàng

Cách chế biến salad cải kale cam vàng

Cách chế biến salad cải kale cam vàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà áp chảo với muối, tiêu, dầu olive và để thịt nghỉ trong 10 phút.

Cải kale và carol rửa sạch, ngâm nước muối và thái nhỏ. Cam vàng dùng nửa trái vắt lấy nước để làm sốt, nửa trái gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn. Bacon áp chảo cho mỡ tan hết rồi thái nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt

Cho nước cam, dầu olive, sốt Italian dressing, mù tạt vàng, tiêu, muối, phần nước chảy ra từ thịt gà áp chảo, quậy đều đến khi các nguyên liệu quyện vào thành 1 hỗn hợp. Trải các nguyên liệu vào tô lớn rồi rưới nước sốt, trộn đều.

Thành phẩm

Vị cam thơm và chua nhẹ hà cùng cải kale tươi mát, vị bacon đậm đà tạo nên một món salad lạ miệng nhưng đầy kích thích.

Salad cải kale gà nướng

Nguyên liệu cho món cải kale gà nướng

  • 50 g cải kale
  • 1 quả cà chua chín
  • 150g ức gà
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu olive, tiêu

Cách tiến hành món salad cải kale gà nướng

salad cải kale gà nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp trong 30 phút trước khi nướng – ức gà cùng 1 thìa hạt nêm, muối, tiêu, dầu olive, nêm nếm tùy khẩu vị, nướng vàng đều 2 mặt.

Rửa sạch cải kale, cắt khúc. Rửa sạch cà chua, bỏ vỏ, thái lát mỏng

Bước 2: Pha nước sốt

Cho nước cốt 1 quả chanh leo, 2 thìa mật ong, 1 thìa mù tạt vàng dijon, 1 chút muối tinh, 1 thìa dấm trắng hoặc nước cốt chanh, chút tiêu đen, khuấy đều

Trộn kale, cà chua và gà nướng cắt miếng vừa ăn cùng sốt salad và thưởng thức

Thành phẩm

salad cải kale gà nướng

Vị gà nướng thơm ngon, đậm đà hòa cùng vị rau tươi ngon tạo nên một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

Salad cải kale củ dền

Nguyên liệu món salad cải kale củ dền

Cách tiến hành món salad cải kale củ dền

salad cải kale

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải kale rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Dưa chuột nạo vỏ, ngâm vào nước có hòa chút muối khoảng 10p cho hết nhựa. Sau đó thấm khô nước rồi thái hạt lựu

Củ dền nạo vỏ, thái hạt lựu.

Hành tây thái lát, ngâm vào bát nước đá 30 phút cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo nước.

Hạnh nhân tách đôi hoặc tách làm 3, có thể cho vào lò nướng hoặc cho lên chảo rang sơ cho thơm.

Bước 2: Trộn salad

Cho tất các nguyên liệu vào 1 tô, trộn thêm đường, nước chanh, giấm táo, chút dầu olive và chút muối. Nêm nếm vừa ăn.

Thành phẩm

salad cải kale củ dền

Rau vẫn còn giữ được độ tươi, mát hòa cùng các nguyên liệu tạo nên vị hấp dẫn và bổ dưỡng.

Bác hóa XANH đã giới thiệu đến bạn 4 công thức chế biến món salad cải kale, bạn hãy ghi lại và chế biến cho gia đình thưởng thức nhé.

Xem thêm:

>> Cách trộn salad cá ngừ ngon bổ dưỡng trong 3 phút

>> Mách bạn 3 món salad tiện lợi từ đồ hộp

>> Cách làm 2 loại Salad rau củ tươi ngon cho người giảm cân